Tuổi học trò và xu hướng sử dụng thức ăn nhanh
Dinh dưỡng học đường- BS. Tiến Văn - 11:08 11/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Con người cần phải ăn để sống, để phát triển, để làm việc và để duy trì cuộc sống. Nhưng ăn uống như thế nào để cơ thể phát triển khỏe mạnh và phòng những bệnh có liên quan đến dinh dưỡng?
--Quảng cáo---
 • Nhiều thể suy dinh dưỡng đang cùng tồn tại
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 08:29 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Gánh nặng về suy dinh dưỡng bao gồm cả thiếu dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng và thừa cân béo phì đang là gánh nặng cho nhiều quốc gia trên thế giới. Các thể suy dinh dưỡng khác nhau có thể cùng tồn tại ở một quốc gia, trong một gia đình và thậm chí ngay trên một cá thể.
 • Chất béo quan trọng với cơ thể
  Dinh dưỡng học đường- BS. Nguyễn Tiến Tuấn - 12:25 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chất béo đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc của cơ thể như cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của trí não, xương, thị giác, hệ miễn dịch... Người trưởng thành có tới 24% chất béo trong tổng trọng lượng của cơ thể.
 • Ăn dư thừa và ít hoạt động thể lực
  Dinh dưỡng học đường- BS Nguyễn Tiến - 07:13 11/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân của thừa cân béo phì trẻ em ở độ tuổi học đường là do chế độ ăn mất cân đối, quá dư thừa, ăn quá nhiều so với nhu cầu và thói quen ít hoạt động thể lực.
 • Dinh dưỡng học đường: Khoáng chất quan trọng đối với trẻ
  Dinh dưỡng học đường- Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến - 14:05 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chất khoáng có vai trò quá quan trọng trong cơ thể con người, đặc biệt là trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ và các chức năng của hệ thần kinh. Việc nạp các chất khoáng đủ cho cơ thể sử dụng bằng các thực phẩm hằng ngày không quá khó, miễn là chúng ta xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Dinh dưỡng học đường: Chất đạm và chất béo đối với học sinh tiểu học
  Dinh dưỡng học đường- Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến, - 10:52 02/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu dinh dưỡng trẻ em tiểu học (6 -9 tuổi) phụ thuộc vào tuổi, giới tính và hoạt động thể lực. Chế độ dinh dưỡng quyết định sự phát triển thể lực, trí lực, tầm vóc và khả năng học tập của trẻ. Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt về sức khỏe, phòng thừa cân, béo phì…Vậy nhu cầu năng lượng, chất đạm, chất béo trong các bữa ăn của trẻ nên thế nào?
 • Ẩn số chiều cao của trẻ
  Dinh dưỡng học đường- TH - 06:00 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nỗi lo của nhiều bà mẹ hiện nay khi con đến tuổi bước vào bậc tiểu học đó là làm thế nào cho con khỏe mạnh, mau lớn, phát huy hết chiều cao trong giai đoạn này?
 • Bữa sáng phải là bữa chính
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 07:27 25/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Châm ngôn phương Tây có câu: “Hãy ăn sáng như một vị hoàng đế, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày” nhấn mạnh vai trò của bữa ăn sáng, cảnh giác với việc ăn uống quá nhiều vào buổi tối không tốt cho sức khỏe.
 • Chú ý năng lượng từng bữa ăn cho lứa tuổi học đường
  Giáo dục- Hà Thu - 11:29 23/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ dinh dưỡng của lứa tuổi học đường có vai trò rất quan trọng không chỉ cho sự phát triển của cơ thể trẻ, mà còn đáp ứng được các hoạt động thể lực đa dạng và khả năng học tập của các em.
 • Kiểm soát thừa cân béo phì lứa tuổi học đường
  Giáo dục- Hà Thu - 12:36 20/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sự gia tăng tỷ lệ thừa cân béo phì (TCBP) ở trẻ em nói chung và tuổi học đường nói riêng đang là một trong những mối quan tâm ở các quốc gia.
 • Chế độ dinh dưỡng phòng ngừa cận thị học đường
  Giáo dục- Hà Thu - 08:55 18/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển nhanh như ngày nay. Khi trẻ sử dụng các món đồ công nghệ trong thời gian dài thì sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề về mắt mà thường gặp nhất là tật cận thị.
 • Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khỏe mạnh trong năm học mới
  Giáo dục- Hà Thu - 07:11 17/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Năm học mới đã bắt đầu, trẻ quay lại với công việc học tập, các bậc cha mẹ nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho con, đặc biệt phải cân đối lượng đạm, tinh bột, béo, vitamin, khoáng chất, điều này giúp trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập.
 • Sữa học đường chống suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực trẻ em
  Giáo dục- Hà Thu - 06:41 14/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa thành lập ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
 • Dưỡng chất cho sự tăng trưởng về chiều cao
  Giáo dục- Hà Thu - 10:25 11/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mỗi trẻ phát triển với một tốc độ khác nhau, chiều cao, cân nặng, sức đề kháng là 3 yếu tố quan trọng để đánh giá trẻ có đang phát triển toàn diện hay không. Gia đình cần chú trọng cung cấp đầy đủ dưỡng chất, trẻ sẽ có cơ hội tối ưu tiềm năng phát triển.
 • Các biện pháp nâng cao an toàn thực phẩm trong trường học
  Giáo dục- Hà Thu - 09:20 10/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm các trường tổ chức bán trú cần tăng cường công tác kiểm tra, tập huấn kỹ năng đảm bảo ATTP.
 • Phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trước khai giảng năm học 2019-2020 
  Giáo dục- Hà Thu - 18:17 06/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - “Các đơn vị tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tay chân miệng, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện” là yêu cầu của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng dịp khai trường năm học 2019-2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO