--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gian lận thi cử Hà Giang: Yêu cầu kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh

CÁT CÁT - 13:43 04/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong số đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở NN&PTNT (vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh).

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tỉnh đã thành lập 36 đoàn kiểm tra, trong đó UB Kiểm tra Tỉnh ủy lập 15 đoàn; các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lập 21 đoàn, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm.

Tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tính đến thời điểm báo cáo ngày 30/9 là 151 trường hợp. Ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, UB Kiểm tra T.Ư đang kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

Số cán bộ, đảng viên cần kiểm tra, xem xét xử lý là 149 trường hợp, trong đó tỉnh Hà Giang kiểm tra, xem xét, xử lý đối với 137 trường hợp, còn 12 trường hợp ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý.

Trong số 29 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở NN&PTNT (vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh).

Theo UB Kiểm tra Tỉnh ủy, em chồng bà Hà đã tác động nâng điểm thi cho con; UB Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu bà Hà kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại chi bộ và Đảng ủy Sở NN&PTNT.

 

  • Gian lận thi cử Sơn La: Sẽ mở lại phiên tòa vào 15/10
    Giáo dục- Nguyên Khôi - 13:38 18/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phiên tòa xét xử gian lận thi cử ở Sơn La đã buộc phải hoãn vì quá nửa số người được tòa triệu tập có quyền liên quan, người làm chứng đã vắng mặt. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 15/10 tại TAND tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân tái nhiễm Covid - 19 không thể xảy ra ở Việt Nam
Thời sự- K.Chi - 16:16 22/02/2020
Thông tin bệnh nhân ra viện tái nhiễm Covid - 19 ở Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng nhưng theo bác sĩ truyền nhiễm của Việt Nam, tái nhiễm có thể do bệnh viện đang quá tải, bệnh nhân xuất viện khi các triệu chứng đã giảm nhưng chưa hết virus
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO