--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gian lận thi cử Hà Giang: Hàng loạt cựu cán bộ giáo dục hầu tòa

THANH TUYỀN - 12:37 20/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phiên tòa xét xử vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nâng điểm cho hàng loạt thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra với hàng loạt cựu cán bộ giáo dục cao cấp tỉnh này hầu tòa.

Ảnh: Bị cáo Phạm Văn Khuông, cựu Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Giang 

Cụ thể, hai bị cáo Phạm Văn Khuông - cựu Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Giang và Lê Thị Dung - cựu cán bộ Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang bị xét xử về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ để trục lợi".

Các bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương lần lượt là cựu trưởng phòng và phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT Hà Giang bị xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ“. 

Theo cáo buộc, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài đã bàn bạc và thống nhất với Vũ Trọng Lương việc sửa bài thi, nâng điểm cho các thí sinh.

Tuy ông Hoài không trực tiếp can thiệp sửa kết quả bài thi của thí sinh, nhưng đã đưa danh sách 93 thí sinh cho ông Lương để sửa chữa, nâng điểm. Ông Lương trực tiếp nhận giúp nâng điểm 14 thí sinh.

Bị cáo Triệu Thị Chính, cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, bị xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi“.

TAND tỉnh Hà Giang triệu tập 191 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (gồm phụ huynh có con được nâng điểm) và người làm chứng (gồm cả lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang). 

Phiên tòa đã được xét xử công khai tại trụ sở TAND tỉnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biệt phủ, trang trại được sư Toàn xây dựng bên cạnh chùa Nga Hoàng
Thời sự- Ngọc Tân và Hồng Quang - 19:46 14/10/2019
Chính quyền xã Hợp Châu cho biết đã 5-6 lần xử phạt vi phạm về xây dựng nhưng sư Thích Thanh Toàn vẫn kiên quyết hoàn tất tư dinh bề thế bên cạnh chùa Nga Hoàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Xây dựng quy trình chuẩn phẫu thuật nội soi tim trên cả nước
  Khỏe- Thúy Nga - 18:18 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện kỹ thuật nội soi hỗ trợ và nội soi toàn bộ trong phẫu thuật tim với hơn 800 ca. Kỹ thuật này đã vươn ra thế giới được bạn bè quốc tế công nhận. Bệnh viện E tiếp tục các đề tài nghiên cứu để đào tạo, chuyển giao công nghệ và xây dựng quy trình phẫu thuật chuẩn áp dụng trên cả nước.
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
  Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO