--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gian lận thi cử Hà Giang: Bị cáo Triệu Thị Chính kêu oan, gửi kháng cáo lên tòa cấp cao

PHƯƠNG ANH - 08:46 07/11/2019

Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang) vừa nộp đơn kháng cáo, kêu oan về bản án sơ thẩm TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt bà này 2 năm tù giam lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Triệu Thị Chính khẳng định mình không có tội, bị oan theo cáo buộc tại cáo trạng của Viện Kiểm sát và theo quyết định tại bản án của TAND tỉnh Hà Giang.

Bà Chính kêu oan và kháng cáo toàn bộ bản án của TAND tỉnh Hà Giang tuyên bà 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết hành vi của bà không cấu thành tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi", theo điều 358 Bộ Luật Hình sự.

"Tôi không có tội, tôi đề nghị cấp phúc thẩm giải quyết theo trình tự", bà Chính trình bày trong đơn kháng cáo.

Gian lận thi cử Hà Giang: Bị cáo Triệu Thị Chính kêu oan, gửi kháng cáo lên tòa cấp cao  - Ảnh 1.

Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang) (ảnh: infonet.vn)

Trước đó, sáng 25/10, sau thời gian xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, TAND tỉnh Hà Giang đã đưa ra phán quyết đối với 5 bị cáo trong vụ án nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018, các bị cáo bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", trong đó có bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang).

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên án bị cáo Triệu Thị Chính phạt 2 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo GPBank "nhắm mắt" cho vay 300 tỷ đồng, nhận "lại quả" 30 tỷ đồng?
Kinh tế- Hữu Thông - 06:47 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên Chủ tịch HĐQT GPBank Tạ Bá Long và nguyên Tổng Giám đốc GPBank Phạm Quyết Thắng vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng, đã tạo điều kiện cho Phùng Ngọc Khánh chiếm đoạt, gây thiệt hại 961 tỷ đồng của ngân hàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO