--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giám sát trẻ nhỏ và người già tự động

THU HÀ - 13:49 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thiết bị giám sát trẻ nhỏ và người già - bảng lập trình xử lý hình ảnh IpSEC là ý tưởng của Huỳnh Tuấn Duy Bảo và Nguyễn Văn Hữu, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Nhóm tác giả cho biết, trẻ nhỏ và người già là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, vì vậy cần sự chăm sóc và quản lý, giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp người chăm sóc không ở bên cạnh trông nom, giám sát khiến người già và trẻ em lâm vào tình trạng gặp nguy hiểm.

Chính vì thế bộ đôi mê sáng tạo bắt tay nghiên cứu tạo ra thiết bị nhằm hỗ trợ người chăm s óc trong việc giám sát người già và trểm, phát hiện và cảnh báo sớm những rủi ro có thể xảy ra như té ngã hoặc di chuyển đến những khu vực nguy hiểm.

Sản phẩm dựa trên nguyên lý xử lý hình ảnh giám sát đối tượng có ở trong khu vực an toàn hay không khác với các thiết bị dùng cảm biến thụ động.

Đầu vào của sản phẩm là hình ảnh khu vực an toàn đã định trước và hình ảnh của đối tượng cần được giám sát. Đầu ra của sản phẩm là âm thanh, giọng nói được ghi âm, còi báo động, gọi điện thoại hoặc nhắn tin tới số của người giám sát được mặc định sẵn trên thiết bị.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kẻ sát nhân trốn khỏi trại giam có thể đã tẩu thoát khỏi Đà Nẵng
Thời sự- Đoàn Nguyên - 11:06 06/06/2020
Do địa hình hiểm trở và khu vực này thường xuyên có tàu hỏa chạy qua nên rất có thể Triệu Quân Sự đã lợi dụng đêm tối để nhảy tàu trốn thoát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá vàng lao dốc, dầu thô bật tăng
  Kinh tế- Hà Thu - 08:11 06/06/2020
  Mỗi ounce vàng mất gần 30 USD hôm qua, trong khi giá dầu Brent và WTI đều tăng gần 6%.
 • Mobile money chỉ cấp cho thuê bao di động đã được định danh
  Kinh tế- Dương Ngọc - 08:09 06/06/2020
  Mobile money bản chất là sử dụng thông tin thuê bao di động đã được định danh để mở tài khoản tiền di động. Song Ngân hàng Nhà nước khẳng định mobile money có "bùng nổ sau một đêm" hay không là phụ thuộc vào khách hàng.
 • Nhà chờ xe buýt - chờ đến bao giờ?
  Thời sự- Anh Thư - Đức Chánh - 08:06 06/06/2020
  Hiện Hà Nội có 3.755 điểm dừng xe buýt nhưng số lượng điểm có nhà chờ chưa đến 10%. Hành khách đi xe buýt vẫn phải đứng dưới nắng - mưa đợi xe. Mới đây, Hà Nội dự kiến bổ sung 600 nhà chờ xe buýt theo tiêu chuẩn Châu Âu với tổng vốn lên đến gần 1.000 tỉ đồng đang là thông tin tích cực được người dân chờ đón. Tuy nhiên đó mới chỉ là dự án, còn bao giờ có nhà chờ xe buýt tiện lợi, đúng tiêu chuẩn thì vẫn còn phải... chờ.
 • "Nội thành Hà Nội đã hết diện tích mặt đất, bắt buộc phải tính đến công trình ngầm"
  Thời sự- B.H.Thanh - 07:56 06/06/2020
  Nhiều chuyên gia cho rằng trong nội thành Hà Nội, trên mặt đất không còn diện tích nữa nên bắt buộc phải tính đến công trình ngầm, nên sớm hoàn thành quy hoạch, sau đó kêu gọi xã hội hóa để làm từng khu vực một.
 • Hơn 115 tỷ đồng làm 1 km đường cao tốc Bắc - Nam
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 07:51 06/06/2020
  Suất vốn đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt là 115,8 tỷ đồng/km, thấp hơn mức 157,48 tỷ đồng và 124,985 tỷ đồng/km mà Bộ Xây dựng công bố trước đó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO