--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giám sát an ninh biên giới bằng camera AI

HÀ BÌNH (GHI) - 11:54 16/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói có công nghệ giám sát đường mòn, lối mở khu vực biên giới bằng camera AI, xin hỏi có đúng không?

Hỏi: Tôi nghe nói có công nghệ giám sát đường mòn, lối mở khu vực biên giới bằng camera AI, xin hỏi có đúng không?

Nguyễn Thanh Hà (Hà Nội)

Ông Nguyễn Tử Quảng, Công ty CP công nghệ Bkav: Việt Nam có đường biên giới trải dài. Địa hình đa phần là rừng và núi cao; có nhiều đường mòn, lối mở, tự phát của dân; nhiều khu vực bãi bồi ven sông. Vì thế, việc kiểm soát đường biên gặp khó khăn, các lực lượng bảo vệ biên giới không thể đủ để túc trực dọc theo biên giới. Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với camera giám sát an ninh AI View của Bkav có thể giải quyết được khó khăn này. Các camera được triển khai dọc biên giới, tại các khu vực đường mòn, lối mở, bãi bồi ven sông để phát hiện các đối tượng vượt biên trái phép. Đây là loại camera trí tuệ nhân tạo, không cần lắp đặt server AI, không tốn đường truyền. Nhiều nước đã áp dụng camera giám sát tại biên giới, tuy nhiên đây là vấn đề an ninh quốc gia, sử dụng sản phẩm của nước ngoài là việc nhạy cảm. Làm chủ công nghệ thực sự có ý nghĩa trong những vấn đề như vậy.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO