--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giảm hơn chục cân cứ ngỡ ung thư

PT (GHI)       - 10:45 30/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân B.D.T. (nam, 47 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) tới bệnh viện khám vì thấy mình gầy sụt cân nhiều, giảm 15kg một năm. 

Bệnh nhân B.D.T. (nam, 47 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) tới bệnh viện khám vì thấy mình gầy sụt cân nhiều, giảm 15kg một năm. 

Bệnh nhân cho biết, khoảng 1 năm nay, thấy người mệt mỏi nhiều, khả năng làm việc trí óc và vận động thể lực đều giảm, người gầy, thường xuyên mất ngủ, chỉ ngủ được 2 - 3h/đêm, tim đập nhanh và run chân tay. Tuy nhiên, ăn uống vẫn ngon miệng, đại tiểu tiện vẫn bình thường. Ông đi khám vì nghĩ mình bị ung thư, nhưng được phát hiện bệnh tuyến giáp.

Lời bàn: ThS.BS Nguyễn Quỳnh Xuân, chuyên khoa Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho biết, qua thăm khám ban đầu và dựa vào kết quả khám những lần trước của bệnh nhân, các bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh lý tuyến giáp hơn ung thư. Các xét nghiệm và thăm dò chức năng cho thấy, bệnh nhân mắc basedow, một trong những bệnh lý cường giáp ít gặp ở nam giới với tỷ lệ mắc nữ/nam là 9/1. Sau 6 tháng điều trị, ông T. đã tăng 13kg, không còn thấy tim đập nhanh, tay hết run và kết quả hồi phục tốt.

Khi có dấu hiệu hồi hộp, tim đập nhanh hoặc loạn nhịp, run bàn tay, yếu cơ, vã mồ hôi, khó nuốt, nói nghẹn… cần tới các bệnh viện có chuyên khoa nội tiết khám. Càng phát hiện và điều trị sớm cơ hội chữa khỏi bệnh càng nhanh.                                                            

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Nguyên nhân và các phương pháp điều trị cường giáp hiện nay
    Y học và đời sống- Mi Anh - 12:30 19/08/2020
    Cường giáp là tình trạng rối loạn chức năng tuyến giáp thường gặp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người mắc. Để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hội chứng này cũng như phương pháp điều trị, mời bạn tham khảo thông tin trong nội dung bài viết sau đây. Nguyên nhân gây cường giáp

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Campuchia
Thời sự- Nam Phương - 09:22 14/04/2021
Gần đây, số ca mắc mới Covid-19 tại Campuchia tăng vọt lên 3 con số mỗi ngày. Điều này tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới vào Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO