--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giảm hơn 13.000 người cách ly, bệnh nhân điều trị COVID-19 lâu nhất hồi phục kỳ diệu

THÁI HÀ - 07:27 12/05/2020

Sáng ngày 12/5, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới. Hiện Việt Nam vẫn có 288 người mắc COVID-19, trong đó 249 người khỏi bệnh/xuất viện. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.929, giảm hơn 13 nghìn người so với 12 giờ trước đó.

Trước diễn biến dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, căng thẳng mỗi ngày xuất hiện hàng chục ngàn ca nhiễm mới, hàng nghìn người chết, Việt Nam tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn. Trong số 288 ca mắc này có 148 ca người nhập cảnh, được cách ly ngay, số còn lại là người nhiễm trong cộng đồng.

Hiện còn 39 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức hiện đã có 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 20 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bệnh nhân 19 - là bác gái bệnh nhân số 17 có sự chuyển biến rất tích cực, hiện người phụ nữ 64 tuổi này ban ngày thở khí phòng, chiều tối thở oxy kính. Bệnh nhân này đã nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2 đã tự ăn cơm, uống nước, được bù nước điện giải, điều trị hỗ trợ.

Giảm hơn 13.000 người cách ly, bệnh nhân điều trị COVID-19 lâu nhất hồi phục kỳ diệu - ảnh 1Bệnh nhân 19 hồi phục kỳ diệu

Đây là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị lâu nhất ở nước ta. Bệnh nhân nhập viện từ ngày 7/3, đến nay đã qua hơn 2 tháng điều trị. Trong đó, không ít lần bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch, ngừng tuần hoàn 3 lần, phải đặt ECMO, lọc máu, thở máy tưởng không qua khỏi nhưng đã hòi sinh kỳ diệu.

Thời gian qua, với sự nỗ lực và quyết tâm của các y bác sĩ chăm sóc trực tiếp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, sự hỗ trợ và hội chẩn thường xuyên bằng phương án điều trị phù hợp của Hội đồng chuyên môn, của các chuyên gia, bệnh nhân 19 đã trải qua những ngày nguy kịch để chuyển sang tình trạng nặng và hồi phục tốt như hiện nay.

Hiện bệnh nhân 19 rất tỉnh táo, ăn uống được và có thể vẫy tay chào các y bác sĩ. TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết hiện tại, bệnh nhân 19 đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm, sức khỏe đã tốt lên. Bệnh nhân không chỉ ăn, uống được, mà còn nói chuyện tốt. Nếu không có gì thay đổi, vài ngày tới, bệnh nhân 19 sẽ được công bố khỏi bệnh.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam đối mặt nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập
Thời sự- Hà Quyên - 13:20 24/11/2020
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định trước diễn biến phức tạp của dịch trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các nước vào Việt Nam là rất lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO