--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam: Tôi xin thôi chức vì không tái cử được nữa

 LÊ BẰNG - 07:12 27/06/2020

GĐ Sở Tài chính Quảng Nam nói "đã gửi đơn xin thôi chức vì lý do còn mấy tháng nữa là đến tuổi nghỉ hưu, không tái cử được nữa..."

Chiều 26/6, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, trong số các cán bộ, lãnh đạo viết đơn xin nghỉ đợt này có ông Phan Văn Chín, GĐ Sở Tài chính.

"Ngoài ông Chín còn có nhiều cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh ủy viên xin nghỉ để sắp xếp, bố trí nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới" - lời vị lãnh đạo.

Ông Phan Văn Chín viết đơn xin nghỉ không liên quan gì đến kết quả thanh tra việc mua sắm máy xét nghiệm vừa công bố hôm 24/6.

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam: Tôi xin thôi chức vì không tái cử được nữa
Thanh tra tỉnh Quảng Nam kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh hủy thầu đối với gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động giá 7,23 tỷ đồng và kiểm điểm trách nhiệm theo quy định đối với GĐ Sở Y tế, GĐ Sở Tài chính 
Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam: Tôi xin thôi chức vì không tái cử được nữa
 Ông Phan Văn Chín, GĐ Sở Tài chính Quảng Nam

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Phan Văn Chín cho biết, ông gửi đơn xin nghỉ trước khi có kết quả thanh tra về việc mua hệ thống xét nghiệm Covid-19.

“Do tôi còn mấy tháng nữa là đến tuổi nghỉ hưu, không tái cử được nữa.

Mặt khác, theo đề nghị của Ban thường vụ Tỉnh ủy, những cán bộ không thể tái cử thì nên nghỉ hưu.

Trong đợt này, ngoài tôi xin nghỉ hưu còn nhiều cán bộ trong Ban thường vụ cũng xin nghỉ” - lời ông Chín.

Trước đó, ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định phân bổ dự toán ngân sách nhà nước và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động với số tiền 7,56 tỷ đồng. Tỉnh giao Sở Y tế lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu.

Ông Nguyễn Văn Hai, GĐ Sở Y tế cho biết, sau khi thương thảo đã mua hệ thống xét nghiệm giá 7,23 tỷ đồng, việc mua sắm là đúng quy định.

Ngày 1/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã đưa vào vận hành máy. Ngày 29/4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp để nghe báo cáo việc mua hệ thống xét nghiệm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Thanh tra tỉnh sẽ thanh tra toàn bộ việc mua sắm. Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an điều tra.

Ngày 24/6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam công bố kết quả thanh đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm Hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Thanh tra đã chỉ ra vi phạm và đề nghị kiểm điểm trách nhiệm hàng loạt cán bộ, trong đó có ông Phan Văn Chín.

Cụ thể, kết quả thanh tra xác định có vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm Covid-19, tại Sở Y tế và Sở Tài chính, dẫn đến việc tổ chức thực hiện gói thầu chưa đúng các thủ tục.

Trong 3 bảng báo giá của 3 công ty để Sở Y tế đề xuất và Sở Tài chính thẩm định làm căn cứ xác định dự toán giá gói thầu thì có 2 bảng báo giá của 2 Công ty không đúng quy định, vi phạm luật Đấu thầu.

Trước vi phạm trên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định hủy gói thầu.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức đối với GĐ Sở Y tế, GĐ Sở Tài chính, Phó GĐ Sở Tài chính có liên quan theo quy định.

Đề nghị Sở Y tế tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, các cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức và viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

Bên cạnh đó, đề nghị Sở Tài chính tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Sở và đề nghị Chánh văn phòng UBND tỉnh kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định…

Ông Phan Văn Chín sinh năm 1961, hiện là tỉnh ủy viên.

Ngày 1/6, tại Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Phan Văn Chín không tham gia vào Ban Chấp hành. 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương thảo luận việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước
Thời sự- Hoài Thu - 17:59 08/03/2021
Ban Chấp hành Trung ương hôm nay thảo luận tại tổ về việc kiện toàn nhân sự một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các huyệt có tác dụng trị bệnh đường tiêu hóa, tiết niệu
  Khỏe- ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - 19:19 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, công năng của các huyệt vị là huyệt tính, có tác dụng trị liệu giống như các vị thuốc. Vì vậy, khi biết huyệt tính của một huyệt vị thì từ đó cũng thấy được phạm vị trị liệu của huyệt vị đó.
 • Người bệnh vảy nến cần tầm soát bệnh trước khi sử dụng thuốc sinh học
  Khỏe- An Quý (ghi) - 18:46 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trước khi tiến hành điều trị thuốc sinh học, người bệnh vảy nến cần được tầm soát các bệnh lý như lao, viêm gan B, C; xét nghiệm chức năng gan - thận… để đảm bảo an toàn.
 • Thực phẩm tốt cho trẻ bị ho
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Minh Phúc - 18:38 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vào thời điểm giao mùa hay trong khoảng thời gian thời tiết biến đổi thất thường sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp như viêm họng cấp, viêm amidan. Để trị bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, giữ môi trường sống trong lành, có thể sử dụng thực phẩm bổ trợ chữa bệnh.
 • Teo, liệt do bệnh lý thần kinh ở người ĐTĐ
  Khỏe- Thúy Nga - 18:29 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh lý thần kinh từng ổ là một trong những bệnh lý thần kinh ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Bệnh bắt đầu đột ngột, tiến triển nhanh, bao gồm các bệnh lý của dây thần kinh sọ, rễ thần kinh, đám rối thần kinh...
 • Thịt lợn trị liệu đau đầu, phục hồi tai biến
  Y học và đời sống- BS Khánh Hoàng - 18:24 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau đầu, choáng váng, mất ngủ, tai biến mạch máu não… làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Để trị liệu ngoài việc dùng thuốc nên dùng thịt lợn với các vị thuốc để bồi bổ rất có ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO