--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giấm chuối bằng hương không an toàn

07:38 19/10/2017

Khói hương chứa nhiều khí độc nguy hiểm cho sức khoẻ con người, khi chuối được giấm trong khói hương thì có thể bị ngấm các hóa chất này…

Hỏi: Đốt mấy que hương để giấm chuối thì có cho sản phẩm chuối sạch, an toàn không?

Phạm Đức Hòa (Hà Nam)

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Nếu là hương có thành phần hoàn toàn tự nhiên thì không sao, nhưng nếu là hương được làm từ hóa chất thì các chất này sẽ đi vào chuối gây độc.

Khói hương sinh ra các loại khí độc như SO2 (lưu huỳnh dioxit), CO (carbon oxit), NO2 (nitơ đioxit). Khói hương chứa nhiều khí độc nguy hiểm cho sức khoẻ con người, khi chuối được giấm trong khói hương thì có thể bị ngấm các hóa chất này, đặc biệt là những quả chuối bị nứt hoặc dập vỏ thì nguy cơ nhiễm khí độc càng cao, người dùng nên loại bỏ để bảo đảm an toàn.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, người tiêu dùng nên mua chuối xanh về nhà để chín tự nhiên hoặc mua ở những cửa hàng có uy tín.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM
Thời sự- Lê Trai và Thu Hằng - 11:13 03/12/2020
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM tổ chức buổi họp báo khẩn, cung cấp thông tin khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TP.HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO