• giam bien che

Bộ Công an cắt giảm gần 1.000 phòng
Thời sự- Bá Đô - 11:03 25/08/2020
Từ năm 2018 đến nay, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã giảm 989 phòng, một số giảm từ 10 phòng xuống còn một nửa.
--Quảng cáo---
 • Giảm đại biểu HĐND để giảm kinh phí có mất đi vai trò của cơ quan dân cử
  Thời sự- Luân Dũng - 14:30 10/06/2019
  “Mặc dù đồng tiền của dân, đóng thuế trong dân là rất quan trọng, song để nói giảm bao nhiêu tiền khi giảm số lượng đại biểu (ĐB) thì có gì đó rất thiển cận, đau lòng”, đại biểu (ĐB) Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu.
 • Bộ trưởng Tài chính: 'Tinh gọn bộ máy, vẫn còn cán bộ tâm tư'
  Thời sự- 13:00 09/02/2019
  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết cùng với việc cắt giảm và xóa bỏ các tổ chức thuộc và trực thuộc thì vị trí lãnh đạo cũng sẽ phải rà soát, cắt giảm. Vẫn còn một số cán bộ tâm tư.
 • Nhiều cán bộ thế, ngân sách nào nuôi nổi!?
  Trò chuyện- 13:20 04/09/2018
  Theo ông Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ít có nước nào mà số lượng cán bộ công chức tính theo đầu người lại cao như ở Việt Nam. Đó là một trong những lý do khiến nợ công tăng cao, nền kinh tế “nặng vai” bởi chi thường xuyên quá lớn. Duy trì bộ máy quá cồng kềnh như vậy là một gánh nặng cho ngân sách.
 • Nên giảm một nửa công chức để tăng lương
  Trò chuyện- 00:11 24/05/2018
  Theo TS Đỗ Đức Định, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Xã hội Hà Nội, lộ trình tăng lương theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 là cần thiết và cũng là xu thế tất yếu. Để có tiền tăng lương thì hãy giảm một nửa số cán bộ công chức hiện nay và tăng hiệu quả của từng vị trí làm việc.
 • Giảm biên chế, đừng chỉ nghĩ đến số lượng
  Trò chuyện- 14:48 13/01/2018
  TS Vũ Anh Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Lãnh đạo học và Nghiên cứu chính sách (Viện Lãnh đạo học và Chính sách công) – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi có cảm giác chúng ta đang xây dựng đề án tinh giảm biên chế vẫn thiên về làm sao giảm bớt lượng ngân sách nhà nước chi trả lương cho cán bộ, công viên chức nhiều hơn là xây dựng một nền công vụ với đội ngũ công chức có trình độ chuyên nghiệp cao”
 • Tiến tới giải tán cấp phòng giáo dục
  Trò chuyện- 18:02 23/12/2017
  Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, giải tán ngay cấp phòng giáo dục là giải pháp đáng lẽ phải làm từ rất lâu rồi. Trong khi bộ máy quá cồng kềnh, biên chế nhiều mà hiệu quả thấp, thì việc tinh giảm hệ thống phòng giáo dục là nên làm. Tuy vậy cũng phải làm có lộ trình, tránh để quyền lực tập trung ở hiệu trưởng dẫn đến lạm quyền.
 • Tinh giảm được là do người đứng đầu
  Trò chuyện- 13:13 18/12/2017
  ng Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban thường trực, Ban Tổ chức Trung ương Đảng cho rằng, việc tinh giảm một bộ máy đang hoạt động là việc cực kỳ khó. Bởi gần như tất cả các cán bộ công chức đều có mối quan hệ với nhau, người này với người kia đều biết nhau. Cho ai nghỉ việc, luân chuyển ai, sắp xếp lại đơn vị nào… là rất khó. Chỉ có thể làm được khi người đứng đầu thực sự khách quan, minh bạch, quyết tâm.
 • Ai bị kỷ luật vì để tăng biên chế?
  Nhìn thẳng- 21:14 02/12/2017
  Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nói: “Trong những năm qua có ai bị kỷ luật vì để tăng biên chế, có ai được khen vì giảm biên chế thành công hay không… Chúng tôi rà soát thì chưa thấy ai được khen, chưa thấy ai bị kỷ luật.”
 • Ai là cán bộ yếu kém?
  Trò chuyện- 12:51 17/10/2017
  TS Vũ Anh Tuấn, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đặt câu hỏi ai là cán bộ yếu kém bị miễn nhiễm với chủ trương những cán bộ này sẽ bị miễn nhiệm, thay thế ngay mà không cần chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác ở TP HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO