--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giảm béo An Nhiên quảng cáo sai sự thật

QUÁCH DƯƠNG - 07:19 25/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Giảm béo An Nhiên được quảng cáo trên trang giamcanannhien.com.vn và các page Facebbook vì có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nêu rõ: Trong thời gian vừa qua trên các trang http://giamcanannhien.com.vn, http://giamcanannhien.com, facebook: http://www.facebook.com/giambeoannhien có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm béo An nhiên New  vi phạm quy định quảng cáo. Cụ thể, quảng cáo công dụng sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh;

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth, Địa chỉ: Số 22F, ngõ 29, phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth đến làm việc (công ty sở hữu công bố sản phẩm), tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm béo An nhiên new đang quảng cáo trên các trang http://giamcanannhien.com.vn, http://giamcanannhien.com, facebook: http://www.facebook.com/giambeoannhien không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm béo An nhiên new tại các website nêu trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên KH&ĐS, trang web giamcanannhien.com.vn hiện đang tạm dừng hoạt động. Tên miền này mới được một người có tên Nguyễn Anh Tuấn đăng ký ngày 29/05/2019 và hết hạn vào ngày 29/05/2020 tại Công ty Cổ phần Mắt Bão. Người đăng ký tên miền này có sử dụng dịch vụ bảo mật thông tin khách hàng của Công ty Cổ phần Mắt Bão. Theo đó, dịch vụ này sẽ không hiển thị thông tin người mua tên miền trên các trang tìm kiếm.

Còn tên miền giamcanannhien.com vẫn đang hoạt động bình thường bất chấp cảnh báo vừa được cơ quan thuộc Bộ Y tế đưa ra.

Có một điểm chung giữa các website lừa đảo này đó là đăng ký tại Việt Nam, hoạt động tại Việt Nam. Hệ thống bán hàng thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát tiết kiệm, có địa chỉ bưu cục rõ ràng. Nhưng lạ là các cơ quan hữu quan vẫn “bó tay” và gần như không xử lý được, khiến hàng loạt bệnh nhân “sập bẫy” các ổ nhóm lừa đảo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO