--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giải quyết chế độ BHXH đối với cán bộ quân sự, công an cấp xã

HÀ THU (GHI) - 10:00 13/09/2021

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với cán bộ quân sự, công an cấp xã và người làm việc theo HĐLĐ tại UBND xã như thế nào?

Hỏi: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với cán bộ quân sự, công an cấp xã và người làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) tại UBND xã như thế nào?

Như Quyết (Hà Nội)

Theo Nghị quyết 101/NQ-CP: Đối với các chức danh là phó chỉ huy trưởng quân sự, phó trưởng công an cấp xã có thời gian làm việc từ tháng 11/2003 đến nay và người lao động do UBND cấp xã ký HĐLĐ từ đủ 3 tháng trở lên (căn cứ đóng BHXH là mức tiền lương ghi trong hợp đồng lao động) nếu đã đóng BHXH bắt buộc thì được giải quyết hưởng các chế độ BHXH theo quy định khi đủ điều kiện hoặc được bảo lưu thời gian đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH.

Kinh phí để giải quyết chế độ BHXH đối với các chức danh này do quỹ bảo hiểm xã hội bảo đảm chi trả theo quy định của Luật BHXH.

  • "Bánh ảo" và độc dược thật từ Robomine
    Khoa học- Quốc Trọng - 09:20 08/09/2021
    Hàng trăm người đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào ví điện tử Robomine. Sau đó, "trùm" quản lý ứng dụng này tuyên bố... bảo trì hệ thống. Cho đến nay, rất nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thu hồi được tài sản, dù đã tố cáo tới cơ quan công an.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---