--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giải độc sau khi uống rượu

KHÁNH THỦY - 12:44 30/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đối với những người thường xuyên uống rượu biểu hiện người mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, vàng da, thần sắc kém tươi tỉnh, có thể đây là biểu hiện tình trạng gan nhiễm độc.

Hỏi: Tôi hay phải tiếp khách nên uống nhiều bia rượu. Uống vào tôi thấy mệt mỏi, khớp chân tay đau, tăng cân nhanh, bụng phệ, có phải do chất độc tích tụ không? Làm thế nào để giải các chất độc tích tụ này?

Ngô Quang Tuấn (Đà Nẵng)

BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên (Vũng Tàu): Những người thường xuyên uống rượu, người mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, vàng da, thần sắc kém tươi tỉnh, là biểu hiện tình trạng gan nhiễm độc. Có thể chọn một số món ăn giải rượu như cháo đậu xanh, nước bột sắn dây và  ăn nhiều rau xanh trái cây tươi, uống nước mát gan như atiso, nhân trần, diệp hạ châu.

Nếu sau mỗi khi nhậu, các khớp tay chân hay bị đau do lượng cồn trong máu cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh gút, ngoài món ăn giải rượu nói trên nên chọn thêm món ăn tăng đào thải axit uric như hành ta, hành tây, dưa chuột, dưa gang, rau đắng, rau má và uống nước atiso, nước khoáng có ga, chuối chát, lá sake.

Nếu sau một thời gian ăn nhậu thấy người lên cân nhanh mập phì, bụng phệ là do rượu làm tích mỡ ở các cơ quan nội tạng, dẫn đến gan nhiễm mỡ, cholesterol máu cao, có nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Nên tăng cường ăn các loại rau củ quả tươi tác dụng mát gan giải độc, giàu chất xơ  như nấm mèo, nấm linh chi, nấm sò, đu đủ, hành lá, mơ lông, trái cây như  bưởi, quít, dứa, uống nước râu ngô, linh chi, lá vối, atisô.

KT (ghi)

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---