--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giải đấu “Tuyến đường an toàn: ”Đội công binh Việt Nam so tài với đội Nga, Belarus, Uzbekistan

THÁI BẰNG - 16:10 09/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Các cuộc đua quốc tế “Đơn vị Kỹ thuật Công binh” và Tuyến đường an toàn” bắt đầu diễn ra tại Tyumen, Ural, Nga. Tham gia thi trên thao trường Andreevsky gần Tyumen, có các đội Nga, Belarus, Việt Nam, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Pakistan và Uzbekistan.

Tất cả các đội tham gia thi đấu đều sử dụng các phương tiện kỹ thuật công binh Nga. Bao gồm các tổ hợp cầu tự hành hạng nặng (TMM), xe làm đường (BAT), xe rà phá min (IMR).

Trước khi bắt đầu, trực thăng Mi-8 sẽ thực hiện gài mìn tuyến đường thi đấu từ xa bằng hệ thống VSM (hệ thống phóng rải mìn từ trực thăng).

Theo yêu cầu cuộc đua tài, những đội tham gia phải hoàn thành một số nhiệm vụ chiến đấu bằng trang thiết bị kỹ thuật. Các đội phải thực hiện nhiệm vụ trinh sát công binh, triển khai đặt xe cầu tự hành TMM dài 40 mét, sử dụng trang thiết bị làm một con đường xuyên qua chướng ngại vật và dọn dẹp những cây rừng bị gãy đổ bằng phương tiện mở đường BAT-2 và xe rà phá bom mìn IMR-3.

Cuộc thi “Tuyến đường an toàn” có 5 đội tham gia bao, gồm Nga, Belarus, Uzbekistan, Kyrgyzstan và Việt Nam. 5 đội chia thành 2 vòng thi đấu. Vòng 1 bao gồm Nga, Belarus, Uzbekistan. Đội Nga đang dẫn đầu với điểm số cao nhất.

Vòng đua thứ 2 diễn ra sự bất ngờ lớn. Đội công binh Kyrgyzstan vi phạm các quy tắc khi triển khai  cầu cơ giới TMM và bị phạt rất nặng. Đội Việt Nam chính thức tham gia đua với các đội Nga, Belarus, Uzbekistan vào ngày 11.08.2019 .

Cuộc thi đấu kỹ thuật công binh Games Army - 2019. Video TV Zvezda

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO