--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá vé bay Phú Quốc dịp 30/4 - 1/5 giảm nhiệt

NGÔ MINH - 10:32 11/04/2021

Giá vé từ TP.HCM hoặc Hà Nội đi Phú Quốc nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5 đã hạ nhiệt khi các hãng hàng không tăng chuyến tới điểm du lịch này để phục vụ hành khách.

Theo khảo sát của Zing, giá vé trên chặng bay khứ Hà Nội - Phú Quốc khởi hành ngày 29/4, trở về ngày 2/5 đã hạ nhiệt so với thời điểm đặt vé cuối tháng 3. Vietjet Air đang là hãng bay đưa ra giá vé rẻ nhất, ở mức 2,9 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Những lựa chọn bay khác của hành khách bao gồm chuyến bay của Vietnam Airlines (3,7 triệu đồng) và Bamboo Airways (4,5 triệu đồng). Mức giá mà các hãng hàng không đưa ra cho chặng bay này đều đã rẻ hơn so với thời điểm đặt vé cuối tháng 3 khoảng 500.000 - 1 triệu đồng do các hãng bay đã tăng chuyến đến Phú Quốc trong cao điểm nghỉ lễ.

Tương tự, chặng bay TP.HCM - Phú Quốc trong giai đoạn trên cũng ghi nhận giá vé hạ nhiệt. Vietjet Air đang đưa ra mức giá vé 1,9 triệu đồng cho chặng bay này, trong khi chuyến bay của Vietnam Airlines có giá vé 2 triệu đồng, của Bamboo Airways là 2,4 triệu đồng.

Giá vé cao nhưng không sốt

Vietravel Airlines có giá vé chuyến đi của chặng bay này ở mức 1,1 triệu đồng nhưng đã hết vé chiều về. Nếu đặt vé ghép chuyến về của Vietjet Air, hành trình bay 2 hãng sẽ có tổng giá vé gần 2,2 triệu đồng.

gia ve may bay 30/4 1/5 anh 1

Giá vé máy bay du lịch nội địa cao điểm 30/4 - 1/5 đang ở mức cao, nhưng chưa dẫn tới tình trạng sốt vé do các hãng bay tăng chuyến phục vụ nhu cầu của hành khách. Ảnh: Hoàng Hà.

Mức giá vé bay Phú Quốc của các hãng dù vẫn cao so với giai đoạn thấp điểm nhưng đã hạ nhiệt sau khi tăng chuyến. Cuối tháng 3, vé khứ hồi Hà Nội - Phú Quốc bay vào dịp cao điểm nghỉ lễ có giá dao động từ 3,9 đến 5 triệu đồng tùy hãng bay.

Các chặng bay du lịch nội địa khác trong dịp nghỉ lễ cũng hạ nhiệt giá vé hoặc tăng không đáng kể so với thời điểm đặt vé cuối tháng 3. Chặng bay TP.HCM - Nha Trang đang có giá vé rẻ nhất 2,8 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietnam Airlines Group. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm bay Bamboo Airways (3 triệu đồng) và Vietjet Air (3,2 triệu đồng).

Với chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng, giá vé mà các hãng bay đưa ra không chênh lệch nhiều so với thời điểm đặt vé cuối tháng 3. Rẻ nhất đang là chuyến bay của Vietjet Air (2,3 triệu đồng), kế đến là Vietnam Airlines (2,7 triệu đồng). Bamboo Airways (3,1 triệu đồng) và Vietravel Airlines (3,2 triệu đồng).

Chặng bay TP.HCM - Đà Lạt ghi nhận giá vé rẻ nhất là 2 triệu đồng, chuyến bay thực hiện bởi Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm Pacific Airlines (2,2 triệu đồng), Vietnam Airlines (2,8 triệu đồng), Bamboo Airways (2,8 triệu đồng) và Vietravel Airlines (3,3 triệu đồng).

Tăng chuyến để hạ nhiệt vé

Từ đầu trục Hà Nội, hành khách đi nghỉ lễ tại Đà Nẵng có lựa chọn bay rẻ nhất là kết hợp chuyến đi của Vietravel Airlines và chuyến bay về của Pacific Airlines với tổng giá vé 3,3 triệu đồng. Những lựa chọn khác là chuyến bay khứ hồi của Bamboo Airways (3,5 triệu đồng), Vietnam Airlines (3,6 triệu đồng) và Vietjet Air (3,6 triệu đồng).

Trước đó, Vietnam Airlines cho biết công ty sẽ tăng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa, được Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) cung ứng trong sáu ngày từ 28/4 đến 3/5.

Lượng ghế cung ứng được các hãng này tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Trong đó, Vietnam Airlines và Vasco cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế. Các hãng hàng không ghi nhận số lượng khách đặt mua vé dịp này đang tăng dần trong những ngày qua.

gia ve may bay 30/4 1/5 anh 2

Hàng nghìn chuyến bay đã được các hãng hàng không bổ sung trên các đường bay du lịch trong cao điểm nghỉ lễ. Ảnh: Hoàng Hà.

Các chặng bay được Vietnam Airlines và các hãng bay thành viên tăng chuyến chủ yếu nằm trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...

Tương tự, Bamboo Airways cho biết do mở bán vé dịp lễ khá sớm và lưu lượng khách giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây, những chuyến bay giờ đẹp trong ngày từ các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... gần như đã hết vé. Số lượng vé còn lại không nhiều, giá cũng nhỉnh hơn cách đây ít tuần.

Để đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của hành khách, bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3, Bamboo Airways đầu tháng 4 dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12-15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.

Việc các hãng bay tăng chuyến đã giúp các chặng bay du lịch biển nội địa hạ nhiệt giá vé, không còn chặng nào có giá vé vượt quá mức 4-5 triệu đồng, trừ các chặng bay Côn Đảo do đặc thù lượng ghế cung ứng không cao của đường bay này.

Hiện chặng bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo dịp lễ 30/4 - 1/5 vẫn giữ mức giá kỷ lục trong các chặng bay nội địa Việt Nam khi ghi nhận mức giá vé 8,4 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Bamboo Airways.

Do giai đoạn kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày, các công ty lữ hành, lưu trú cho biết thị trường du lịch nội địa có nhiều tín hiệu khả quan, đặc biệt với các điểm đến như Phú Quốc, Côn Đảo... Nhiều khách sạn nổi tiếng tại các thành phố du lịch đã hết phòng, trong khi các khách sạn khác có tỷ lệ lấp đầy cao.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---