--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá vàng tuần tới được dự báo tiếp tục tăng

HÀ THU - 19:56 08/11/2020

Thị trường kỳ vọng Tổng thống đắc cử Joe Biden tung nhiều biện pháp kích thích hơn, khiến đôla Mỹ mất giá và kéo vàng lên cao.

Bất cấp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kéo dài và có nhiều bước ngoặt, tâm lý trên thị trường vàng vẫn rất lạc quan xuyên suốt tuần này, đặc biệt khi Joe Biden - hiện đã là Tổng thống đắc cử - vượt lên dẫn trước Donald Trump. Giá vàng giao ngay thế giới đã tăng 3,5% trong tuần - mạnh nhất kể từ cuối tháng 7 - lên 1.950 USD một ounce.

Trong khảo sát tuần này của Kitco với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích, lãnh đạo ngân hàng, 93% người tham gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng. Chỉ 7% dự báo giảm.

 

Diễn biến giá vàng thế giới tuần này.

Nhà đầu tư cho rằng việc ông Biden làm Tổng thống đồng nghĩa nhiều biện pháp kích thích sẽ được tung ra. "Vấn đề chỉ là bao nhiêu mà thôi", Charlie Nedoss – chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group nhận định, "Việc này sẽ kéo đôla Mỹ xuống và đẩy vàng lên".

Tuần trước, khảo sát cũng cho ra dự báo tăng, nhưng tâm lý chịu sức ép lớn hơn nhiều, do nhà đầu tư còn chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ.

Theo nhiều nhà phân tích, mọi ánh mắt giờ sẽ đổ dồn vào diễn biến đồng đôla. Ole Hansen – Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng đồng bạc xanh sẽ mất giá, do dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tung thêm kích thích hỗ trợ nền kinh tế. "Cuộc bầu cử đã qua, nhưng đại dịch thì chưa. Thị trường đang tìm kiếm sự trợ giúp với nền kinh tế và họ sẽ quay sang Fed – cơ quan có thể khiến đôla Mỹ yếu đi", ông nói.

Colin Cieszynski – kinh tế trưởng tại SIA Wealth Management cũng dự báo giá tăng, do các ngân hàng trung ương toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục in tiền.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại TD Securities lại cho rằng giá sẽ đi xuống. Không chỉ dự báo giá giảm trong ngắn hạn, trong báo cáo gần đây, công ty chứng khoán này còn hạ triển vọng giá vàng quý IV xuống trung bình 1.950 USD một ounce.

Hà Thu (theo Kitco, Reuters)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/9: Có 9.472 ca mắc COVID-19, giảm 2.060 ca so với ngày hôm qua
Thời sự- Thái Bình - 18:32 23/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---