--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá trị dinh dưỡng của đuông dừa

HÀ BÌNH - 21:00 10/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đuông dừa là một loài cánh cứng gây hại cho cây họ cau, dừa. Đuông dừa phát triển và gây hại các vườn trồng dừa phổ biến ở phía Nam, hiện được nuôi khai thác để làm thực phẩm.

Hỏi: Đuông dừa là món ăn đặc sản có giá trị dinh dưỡng thế nào, vì sao lại đắt?

Hoàng Thu Quyên (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển Hội Côn trùng học Việt Nam: Đuông dừa là một loài cánh cứng gây hại cho cây họ cau, dừa. Đuông dừa phát triển và gây hại các vườn trồng dừa phổ biến ở phía Nam, hiện được nuôi khai thác để làm thực phẩm. Thông thường người ta phải chặt cả cây dừa đã nhiễm sâu để bắt ấu trùng và nhộng, do vậy giá bán rất đắt, có thể lên đến hàng triệu đồng/kg. Ấu trùng mới nở có màu trắng và không chân. Ấu trùng tuổi cuối đạt kích thước khoảng 4-5cm và thời gian kéo dài khoảng 50-70 ngày trước khi hóa nhộng. Với những cây bị đuông dừa tấn công, phần ngọn sẽ chết, lá dừa khô héo, áp tai vào thân dừa có thể nghe tiếp lạo xạo do ấu trùng đang ăn. Ấu trùng chỉ ăn nõn dừa nên thịt của chúng có vị thơm của dừa kết hợp với vị ngậy của ấu trùng, khiến chúng trở thành món ăn rất giàu dinh dưỡng như lipid, protid…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tập đoàn Aqua One với "miếng bánh" nước sạch Hà Nội
Thời sự- Quốc Dũng - Quang Vững - 07:07 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Aqua One không chỉ đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống để bán buôn nước cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng nước mà hiện nay Tập đoàn này đã thành lập 03 doanh nghiệp đầu tư mạng và phân phối trực tiếp tới người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO