--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá trị các thương vụ M&A năm 2022 sẽ gấp đôi năm 2021

HỒNG NHUNG - 14:00 16/10/2021

Theo ông Nguyễn Công Ái, Phó Tổng Giám đốc Công ty KPMG Việt Nam, sẽ không có gì lạ nếu các thương vụ M&A tại Việt Nam năm 2022 tăng 100% so với năm 2021.

Nhận định trên được ông Nguyễn Công Ái nêu lên tại Hội thảo "M&A thời đại dịch: Lớn mạnh cùng chuỗi giá trị" diễn ra sáng 15/10.

Ông Nguyễn Công Ái nhìn nhận, thị trường M&A tại Việt Nam thời hậu dịch cũng tương tự như nhiều nước khác trên thế giới.

Tại Mỹ, nửa cuối năm 2020, khi dịch bệnh được khống chế, giá trị thương vụ M&A ở Mỹ tăng khoảng 200%. Trong 6 tháng đầu năm 2021, giá trị này tại thị trường châu Á và Mỹ cũng tăng trên 100% so với cùng kỳ.

Do đó, ông Ái cho biết, đến đầu năm 2022, khi Việt Nam có đầy đủ vắc xin và thị trường mở cửa hoàn toàn, hoạt động M&A tại Việt Nam sẽ đột biến.

Thực tế, ngay từ bây giờ, đã có nhiều thương vụ M&A "khủng" diễn ra, như Thaco đã mua lại chuỗi Emart trong điều kiện lockdown.

Ngoài ra, thương vụ M&A tại Việt Nam còn do sự chuyển đổi chiến lược, đa dạng hóa hoạt động của các "ông lớn" trong nước. Ví dụ như VinGroup chuyển hướng sang sản xuất ô tô, Masan tham gia vào hệ thống bán lẻ, high-tech và fintech....

Ông Ái nhận định: "Sau khi trải qua giai đoạn tích lũy tư bản, thu hút vốn ngoại và củng cố, tái cấu trúc, các doanh nghiệp Việt đã đủ sức thực hiện các thương vụ M&A để phục vụ chiến lược phát triển, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, xây dựng chuỗi giá trị và hệ sinh thái doanh nghiệp".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---