--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá thức ăn chăn nuôi tăng chóng mặt

HỒNG LINH - 07:47 09/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Cục Chăn nuôi cho biết, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao từ tháng 9/2020 đến nay, mức tăng có loại lên đến 30%.

 

Ngoài giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, bà con còn phải cõng thêm hàng loạt chi phí khác như tiêm văcxin phòng bệnh, công chăm sóc... khiến cho các hộ chăn nuôi gặp không ít khó khăn. Nhiều gia đình canh cánh nỗi lo lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần, buộc phải bỏ trống chuồng. Nguyên nhân giá thức ăn tăng chủ yếu do nguyên liệu trong và ngoài nước như ngô, khô đỗ, cám gạo tăng từ 20 - 70%. Trong thời gian tới, nhiều dự báo cho thấy giá thức ăn chăn nuôi còn tiếp tục tăng trong khi giá bán ra lại giữ nguyên khiến người chăn nuôi không còn lãi. Cục Chăn nuôi khuyến cáo, bà con nên tính đến những phương án chăn nuôi bền vững như đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học, liên kết chăn nuôi theo chuỗi để hạ giá thành sản phẩm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---