Giả mạo email trường báo chí, yêu cầu tân sinh viên đóng gấp học phí

Email giả mạo trường báo chí thông báo trường đã tăng học phí, yêu cầu các em tân sinh viên nộp tiền trước 29/10 và 8/11.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa phát đi cảnh báo về việc đã có email giả mạo nhà trường lừa đảo các các tân sinh viên khoá 41 về việc đóng học phí.

gia-mao-hoc-vien-bao-chi-tuyen-truyen.jpg

Theo đó, các tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nhận được email từ địa chỉ baochivatuyentruyenhocvien@gmail.com. Email giả mạo này cho biết, trường tăng 10% học phí cả năm (đối với sinh viên đóng trong kỳ I) và 15% (với những em đóng sau mốc này).

Thông báo cũng cho biết số tiền phải đóng đối với từng hệ chương trình đào tạo như: Hệ liên kết quốc tế 250 triệu tăng lên 275 triệu đồng; Các hệ chất lượng cao (CLC) từ trước học phí là 185 triệu đồng tăng lên 203,5 triệu đồng…

Ngoài ra, email giả mạo còn cung cấp danh sách sinh viên cùng số tiền đã nộp và yêu cầu các em hoàn thành học phí trước 29/10 (đợt 1) và 8/11 (đợt 2) theo địa chỉ tài khoản đính kèm.

Trong thông báo phát đi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, trường cho biết, thông tin về học phí năm tiếp theo được công bố vào tháng 5 hàng năm. Các mức thu được tiến hành theo quy định của Nhà nước và Bộ GD&ĐT, nhà trường không thể tự ý và đột ngột báo tăng.

Trước các học kỳ, dựa vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký, Học viện sẽ tính toán và thông báo mức học phí cụ thể với mỗi loại hình đào tạo. Và mọi thông tin đều được công bố trên các kênh chính thức của trường, khoa hoặc thông qua cố vấn học tập.

"Học viện không có bất kỳ hình thức nào khác trong việc truyền tải thông tin thu, nộp học phí đến sinh viên", thông báo nêu. Nhà trường  đề nghị sinh viên, phụ huynh cảnh giác và đề phòng thông tin giả mạo.

Đây không phải là lần đầu tiên Học viện bị giả mạo email. Vào tháng 6, email giả mạo nhà trường đã gửi thư trúng tuyển đến các tân sinh viên trong khi nhà trường vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển.

Việc giả mạo Trường yêu cầu sinh viên đóng học phí gần đây cũng xảy ra đối với một số trường đại học. 

Mới đây, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, đã phát cảnh báo sinh viên không giao dịch tiền với bên thứ ba, khi đóng học phí phải chuyển khoản hoặc nộp tại ngân hàng đến số tài khoản của trường. Cảnh báo này xuất phát từ vụ việc một sinh viên năm nhất cũng bị dụ dỗ đóng học phí hộ. 

Hoặc tân sinh viên Đại học Sài Gòn, bị người xưng là cô giáo nhắn tin, giục đóng học phí trước ngày 18/10, nếu muộn sẽ không được theo học.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top