--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

NGUYÊN KHÁNH - 09:03 20/02/2021

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội từ 7h30 sáng nay 20/2.

Gia đình cùng với đông đảo nghệ sĩ thân thiết, đồng nghiệp và học trò của NSND Hoàng Dũng sớm có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông để nói lời tiễn biệt ông.

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng bắt đầu từ 7h30. Từ sớm, các nghệ sĩ gạo cội có mặt tại Nhà tang lễ chờ gặp NSND Hoàng Dũng lần cuối. Đó là các NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ... Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng...

Đoàn làm phim Trở về giữa yêu thương do đạo diễn Trịnh Lê Phong dẫn đầu tới viếng.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - ảnh 1
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - ảnh 2Việt Anh đến viếng NSND Hoàng Dũng từ sớm 
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - ảnh 3Bảo Hân và Tuấn Tú

Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội phối hợp với gia đình, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì lễ tang ấm cúng, giản dị cho NSND Hoàng Dũng đúng theo di nguyện của ông. Từ trước đó, gia đình đã sớm thông báo chuẩn bị hoa cho người tới viếng NSND Hoàng Dũng, cũng như lưu ý khách tới viếng đảm bảo khẩu trang, sát khuẩn và giãn cách để phòng dịch COVID-19.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - ảnh 4 NSND Hoàng Dũng trong vai Bá Nhỡ của "Tiếng đàn vùng Mê Thảo"
Để chuẩn bị tang lễ không bi lụy cho NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội chuẩn bị “Kiếp tằm” trong vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” thay khúc nhạc ly biệt tiễn đưa NSND Hoàng Dũng. Vở diễn “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” cũng chính là vở được chọn để diễn tôn vinh và chia tay NSND Hoàng Dũng khi ông nghỉ hưu.
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng - ảnh 5NSND Hoàng Dũng trong phim truyền hình cuối cùng "Trở về giữa yêu thương"
NSND Hoàng Dũng mất lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sau một thời gian ngắn phát hiện ung thư tụy. Ông lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng. Bộ phim cuối cùng ông thực hiện là “Trở về giữa yêu thương”, đang phát sóng trên VTV1. Tuy nhiên NSND Hoàng Dũng chỉ xuất hiện ở phần 1 cho tới hết tập 37. Ở phần 2 gồm 37 tập, NSND Trung Anh sẽ thay ông đảm nhận vai ông Phương. Khi còn nằm trong viện điều trị, NSND Hoàng Dũng đã biết và đồng ý.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Suốt cuộc đời, NSND Hoàng Dũng gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.


Một số vở diễn gắn với tên tuổi của NSND Hoàng Dũng: “Tôi và chúng ta”, “Bình minh đó trái tim anh”, “Hà Nội đêm trở gió”, “Ăn mày dĩ vãng”, “Cát bụi”, “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Ở lĩnh vực truyền hình không thể không nhắc tới NSND Hoàng Dũng với các phim: “Cuồng phong”, “Đàn trời”, “Người phán xử”, “Sinh tử”, “Về nhà đi con”.

 

  • NSND Hoàng Dũng qua đời
    Thời sự- Lan Phương - 15:57 14/02/2021
    NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 tại bệnh viện. Đồng nghiệp và khán giả đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---