--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá bất động sản công nghiệp nhiều nơi tăng tới 30%

MINH QUANG - 11:40 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên cả nước, trong quý III/2020 nhiều khu công nghiệp tỷ lệ lấp đầy lên đến 90%, mức giá chào thuê đất cũng tăng từ 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Xây dựng cho biết, quý III/2020 đối với bất động sản nhà ở thống kê cho thấy chưa có xu hướng giảm giá. Cụ thể, giá bán căn hộ chung cư trên cả nước, đối với phân khúc trung cấp từ 20 - 35 triệu đồng/m2, phân khúc cao cấp từ 35 triệu đồng/m2 trở lên.

Tại Hà Nội giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu đồng/m2; tại TPHCM, mức giá bán dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2; tại Quảng Ninh, mức giá dao động từ 23 - 27 triệu đồng/m2; tại Hải Phòng, mức giá dao động khoảng 30 triệu đồng/m2; tại Bình Dương mức giá dao động khoảng 30 - 38 triệu đồng/m2; tại Cần Thơ mức giá dao động khoảng 19 - 60 triệu đồng/m2.

Đối với bất động sản công nghiệp trong Quý III/2020, tỷ lệ lấp đầy bình quân được ghi nhận tại các khu công nghiệp của bốn tỉnh và thành phố công nghiệp trọng điểm miền Nam đạt khoảng 84,5%. Đặc biệt, các khu công nghiệp đang hoạt động ở Bình Dương, Đồng Nai và Long An đều đã đạt tỷ lệ lấp bình quân trên 80%, riêng đối với TPHCM, tỷ lệ này đã đạt trên 90%. Mức giá chào thuê đất tại một số khu công nghiệp tại TPHCM, Đồng Nai và Long An tăng từ 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại năm tỉnh, thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng duy trì ở mức tích cực 78%. Trong đó, các khu công nghiệp tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 90%. Giá thuê của một số khu công nghiệp tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương tăng từ 20 - 30% so với năm trước.

Đối với bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn giảm mạnh (giảm hơn 90% so với cùng kỳ năm 2019) do chưa mở cửa du lịch quốc tế, đường bay thương mại quốc tế cũng hạn chế chỉ mở với một số khu vực đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Giá cho thuê phòng bình quân toàn thị trường vẫn có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, Hà Nội và TPHCM hiện vẫn là hai thị trường có nguồn cung văn phòng cho thuê lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, nhu cầu cho thuê văn phòng trong quý giảm, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê hạng A do sự chuyển đổi xu hướng thuê của doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO