--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ghế ngoài trời

THU HÀ - 07:55 10/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Ghế ngoài trời tiện nghi và thân thiện là ý tưởng của Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Nguyễn Thị Thùy Dương, học sinh trường THCS Thừa Đức, Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Nhóm tác giả cho biết, hiện nay những chiếc ghế đá thông thường khá phổ biến chúng được đặt ở trường học, công viên... Tuy nhiên, những chiếc ghế này có nhiều bất tiện như không có chỗ để đồ; không có bàn nếu muốn ngồi ăn uống, làm việc rất bất tiện; ngoài ra không có mái che nên rất khó có thể ngồi khi trời mưa, nắng…

Chính vì vậy Hồng Hạnh và Thùy Dương nảy ra ý tưởng thiết kế chiếc ghế tích hợp nhiều chức năng như có bàn, có chỗ chứa đồ, có mái che…

Cấu tạo của ghế gồm khung ghế, mặt bàn phía sau (sử dụng bằng cách quay người lại), pin năng lượng mặt trời, ổ cắm, bóng đèn cảm ứng (trời tối sẽ phát sáng thông qua cảm biến), vòm che (có thể điều chỉnh độ dài).

Khi ngồi bình thường, phía sau chiếc bàn có thể dùng để để đồ, khi ngồi quay lại thì có một chiếc bàn để làm việc và học tập. Đặc biệt ghế có mái che, đèn chiếu sáng và nguồn điện rất thích hợp cho người ngồi vào bất cứ thời gian nào. Trời nắng, mưa sẽ có mái che, trời tối có đèn điện.

Nhóm tác giả cho biết, chiếc ghế đa năng này rất thích hợp đặt tại trường học, ký túc xá, công viên…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO