--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

GE công bố tên thương hiệu cho ba công ty đại chúng sau phân tách

PV - 08:20 21/07/2022

GE (NYSE:GE) vừa chính thức công bố tên thương hiệu của các công ty theo kế hoạch phân tách GE thành ba công ty đại chúng toàn cầu, dẫn đầu ngành và được xếp hạng đầu tư, tập trung vào các khu vực tăng trưởng của lĩnh vực y tế, năng lượng và hàng không.

ge-3.jpg

Theo công bố từ Tập đoàn, GE HealthCare là tên gọi cho mảng kinh doanh y tế của GE. Toàn bộ các mảng kinh doanh năng lượng hiện tại bao gồm GE Renewable Energy, GE Power, GE Digital, và GE Energy Financial Services sẽ được tập hợp dưới chung một thương hiệu là GE Vernova. Trong khi đó, GE Aerospace sẽ là tên gọi mới cho mảng hàng không của GE. Cả ba công ty mới sẽ tiếp tục thụ hưởng lợi ích từ di sản và thương hiệu toàn cầu trị giá gần 20 tỷ đô la Mỹ của GE.

Thêm vào đó, GE cũng công bố rằng sau khi hoàn tất phân tách, cổ phiếu của GE Healthcare sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq với mã “GEHC”. Nhờ đó, GE HealthCare sẽ được hưởng các lợi ích từ lịch sử giao dịch và hồ sơ theo dõi của sàn Nasdaq– với tư cách là thị trường dành cho các công ty đại chúng ứng dụng công nghệ tiên phong, đặc biệt là các công ty trong lĩnh vực y tế.

Ông H. Lawrence Culp, Jr., Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GE, kiêm CEO của GE Aerospace, cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng trong kế hoạch của GE để thành lập ba công ty độc lập tập trung vào từng lĩnh vực riêng. Bằng việc tận dụng thương hiệu toàn cầu GE trị giá nhiều tỷ đô la Mỹ, chúng tôi có được lợi thế cạnh tranh tại các thị trường, tạo điều kiện cho các mảng kinh doanh đạt được thành công trong tương lai. Được xây dựng trên nền tảng của sự tinh gọn và cải tiến đổi mới, các thương hiệu mới sẽ tiếp tục sứ mệnh của GE là xây dựng một thế giới vận hành hiệu quả và tiếp tục mang đến cho khách hàng các thế mạnh mà họ đánh giá cao ở GE”.

GE dự kiến sẽ triển khai quá trình phân tách không chịu thuế cho GE HealthCare vào đầu năm 2023, thành lập một công ty độc lập dẫn đầu cải tiến đổi mới trong lĩnh vực y học chính xác nhằm cải thiện kết quả điều trị và đáp ứng những thách thức cấp thiết về bệnh nhân và lâm sàng. Được xây dựng trên nền tảng lịch sử hơn 100 năm, tên gọi và biểu tượng GE HealthCare đại diện cho an toàn, chất lượng, tin cậy và sáng tạo.

Màu nhận diện mới cho GE HealthCare được gọi là màu tím từ ái, thể hiện rõ nét hơn tính nhân đạo, ấm áp và tạo ra sự khác biệt lớn hơn. Công ty sẽ tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với hơn 4 triệu thiết bị đã được lắp đặt và hơn 2 tỷ bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe hàng năm.

Vào đầu năm 2024, GE sẽ thực hiện việc phân tách không chịu thuế cho GE Vernova, đơn vị bao gồm toàn bộ mảng kinh doanh năng lượng của GE, cùng với các khách hàng của mình đang góp phần tạo ra 1/3 lượng điện của thế giới.

GE Vernova sẽ tập trung vào thúc đẩy phát triển năng lượng ổn định, có chi phí hợp lý và bền vững. Ý nghĩa trên được thể hiện qua nhận diện thương hiệu với màu cây thường xanh. Với hơn 7.000 tuabin khí đã được lắp đặt và 400 GW điện từ các thiết bị năng lượng tái tạo, biểu tượng của GE Vernova gợi nhắc những cam kết lâu dài của công ty trong việc mang đến cho khách hàng chất lượng, hợp tác và công nghệ hàng đầu.

Cũng trong kế hoạch này, thương hiệu GE hiện tại sẽ là một doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực hàng không với tên gọi mới là GE Aerospace. Trên nền tảng 39.400 động cơ máy bay thương mại và 26.200 động cơ máy bay quân sự đã được lắp đặt, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành hàng không trong giai đoạn phục hồi mang tính lịch sử hiện nay, đồng thời định hình tương lai của ngành. Biểu tượng cặp chữ lồng GE, tên gọi mới cùng với màu nhận diện xanh khí quyển – lấy cảm hứng từ màu xanh dương ở tầng thượng quyển – sẽ duy trì vị thế dẫn đầu của thương hiệu trong ngành hàng không, đồng thời khởi tạo một tầm nhìn vững chắc để cạnh tranh và phát triển tiếp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và công nghệ cho máy bay quân sự.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.