--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gây ô nhiễm, Công ty Hòa Phát bị phạt hơn 400 triệu đồng

T. HÒA - 10:52 09/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 2856/QĐ-XPHC về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát) với số tiền 442,5 triệu đồng.

Công ty Hòa Phát, địa chỉ tại xã Đồng Lương (Cẩm Khê - Phú Thọ) đã vi phạm 2 nội dung: Thực hiện không đúng 1 trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phê duyệt; thải chất thải rắn công nghiệp thông thường (phân gà) trái quy định từ 60.000kg đến dưới 80.000kg.

Với 2 hành vi trên, Công ty Hòa Phát bị xử phạt với số tiền 442,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Hòa Phát còn bị áp dụng biện pháp khắc phục như đình chỉ ngay hành vi vi phạm, tăng cường gia cố bờ bao đảm bảo không để nước, phân từ các hố và hồ sinh học chảy tràn ra ngoài, gây ảnh hưởng đến môi trường khu vực và hồ Ngả 2. Đồng thời, khẩn trương thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi môi trường bị ô nhiễm.

UBND tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu Công ty Hòa Phát buộc phải thực hiện đúng các nội dung trong báo cáo ĐTM được phê duyệt (có phương án xử lý toàn bộ lượng phân lưu chứa trong khuôn viên đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường); phải chi trả kinh phí trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường cho Trung tâm quan trắc và bảo vệ môi trường tỉnh Phú Thọ.

"Bể sinh học" mà thực chất là hố phân gà gây ô nhiễm của Công ty Hòa Phát tại Phú Thọ.

Trước đó, ngày 16/11/2018, Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định xử phạt doanh nghiệp này với số tiền 70 triệu đồng và yêu cầu doanh nghiệp xử lý môi trường theo đúng Quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM của tỉnh Phú Thọ.

Dù vậy, Công ty Hòa Phát đã không thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung mà cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ yêu cầu, dẫn tới bức xúc dư luận. Trong thời gian gần 2 năm, khi trại gà của Công ty Hòa Phát về xã Đồng Lương hoạt động, đời sống của người dân bị đảo lộn vì ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước. Người dân phải sống trong cảnh ruồi muỗi, nhiều người còn bị mắc bệnh. Việc xả thải của Công ty không chỉ khiến hồ Ngả 2 mà nhiều ao hồ của người dân bị ô nhiễm nặng, cá chết hàng loạt.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù
  Thời sự- Ngô Minh - 15:06 21/01/2021
  Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO