--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gậy đập lưng, chuyên đánh bom xe khủng bố, lần này thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng dính bom xe

THÁI BẰNG - 19:34 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.07.2020, một vụ nổ lớn làm rung chuyển trạm kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở gần thị trấn Tell Halaf thuộc phía bắc al-Hasakah.

Một chiếc xe gài bom đã phát nổ khi tiến gần trạm kiểm soát. Trạm kiểm soát này còn gọi là trạm kiểm soát Silo, nằm trên tuyến đường vào Tell Halaf, phía tây thị trấn biên giới Ras al-Ain.

Các nguồn tin ủng hộ đối lập, thánh chiến cho biết, 6 tay súng của cái gọi là Quân đội Quốc gia Syria (SNA) và Cảnh sát Syria Tự do (FSP) thiệt mạng trong vụ nổ. Hơn 15 người khác bị thương. Không có thông tin về thương vong của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Đánh bom xe ở tỉnh Hasakah, đông bắc Syria

Mười ngày trước, một vụ đánh bom xe tương tự cũng diễn ra ở thị trấn gần biên giới Ras al-Ain. 4 tay súng Hồi giáo cực đoan SNA thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Ngày 26.07.2020, một vụ nổ khác làm rung chuyển thị trấn, làm 8 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Cho đến thời điểm này, không có nhóm nào nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công này. Truyền thông ủng hộ đối lập, thánh chiến Syria và Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đây là hoạt động của các chiến binh người Kurd. Nhưng những cuộc tấn công này cũng có thể là do các phần tử khủng bố IS thực hiện.

Những cuộc tấn công liên tiếp này khiến tình hình gia tăng căng thẳng trong các khu vực do quân Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở miền bắc và đông bắc Syria.

Mặc dù có nhiều thương vong từ dân thường và các tay súng nổi dậy, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan Syria không hành động để bảo vệ an ninh khu vực.

Dường như Ankara đang thả lỏng cho các hoạt động khủng bố để tìm cơ hội tấn công vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nòng cốt là các đơn vị dân quân người Kurd.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thịt lợn đông lạnh kém ngon?
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 09:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các siêu thị tôi thấy thịt lợn đông lạnh nhập khẩu có giá khá rẻ nhưng vẫn ít người mua, xin hỏi có phải vì loại thịt này không ngon?
 • Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại 2 dự án cống hóa mương thoát nước
  Bất động sản - Hà Thu - 09:31 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3572/UBND-ĐT ngày 3/8/2020, yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).
 • Ấu trùng sán nhái trong u thành bụng
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:23 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngư­ời bị nhiễm ấu trùng sán nhái khi ăn phải ấu trùng từ động vật hay giáp xác hoặc đắp ếch nhái lên mắt để chữa bệnh (ấu trùng sẽ rời cơ ếch để chui vào giác mạc mắt ký sinh và gây bệnh). Cũng có trư­ờng hợp ăn ếch nhái có ấu trùng chư­a được nấu chín.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn trong truy xuất nguồn gốc
  Khỏe- Hà Trang - 09:05 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội xử phạt hơn 12,5 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Việc giám sát, đảm bảo ATTP còn nhiều khó khăn, nhất là trong truy xuất nguồn gốc.
 • Điện hạt nhân có phù hợp với Việt Nam?
  Khoa học- Bảo Khánh (ghi) - 08:55 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Xanh (GreenID), điện hạt nhân có thể tạo ra nguồn năng lượng điện dồi dào, nhưng chưa phù hợp với Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO