--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gãy chân vì đi xe nghe nhạc

THÚY NGA - 19:53 04/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dù đi xe hay đi bộ cũng cần phải tuân thủ nghiêm các luật lệ giao thông. Các bậc cha mẹ cần nhắc nhở các cháu thanh thiếu niên không được đi xe đạp hàng đôi, hàng ba vừa đi vừa đùa nghịch hay đeo tai nghe có thể nguy hiểm tới tính mạng

Nguyễn Văn Hưng, 15 tuổi (Hà Nội) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nhiều vết xước ở mặt và thân, đặc biệt đầu gối rách toác, ống chân sưng tím, đau đớn không co duỗi được.

Kết quả chiếu chụp cho thấy Hưng bị gẫy xương, phải phẫu thuật rồi bó bột. Nguyên nhân là do Hưng vừa đi xe vừa đeo tai nghe nhạc nên không nghe thấy tiếng còi xe ở đẳng sau xin vượt. Đúng lúc chiếc xe máy vượt lên, cháu cũng tạt ra nên bị quệt ngã lăn ra đường và xe khác đâm phải.

Lời bàn: Dù đi xe hay đi bộ cũng cần phải tuân thủ nghiêm các luật lệ giao thông. Các bậc cha mẹ cần nhắc nhở các cháu thanh thiếu niên không được đi xe đạp hàng đôi, hàng ba vừa đi vừa đùa nghịch hay đeo tai nghe như cháu Hưng mà có thể nguy hiểm tới tính mạng.

BS Tiến Dũng (Bệnh viện Bạch Mai)

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO