--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gắp thành công đoạn dây thép trong họng bệnh nhân

KHÁNH THỦY - 07:59 06/07/2022

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành xử trí gắp thành công đoạn dây thép trong họng của một bệnh nhân 77 tuổi, ở Quảng Yên, Quảng Ninh.

Trong khoảng 5-6 tháng qua, bệnh nhân khi ăn cơm thấy cổ họng có hiện tượng đau, nuốt vướng. Người bệnh đi khám và kiểm tra ở một số nơi nhưng không phát hiện bất thường và được khuyên về nhà theo dõi.

Thời gian sau, người phụ nữ này vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng. Khi tình trạng tăng nặng, bà đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

BSCKI Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng cho biết, sau khi tiến hành thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê có một dị vật. Khi tiến hành xử trí, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật cho người bệnh là một đoạn dây thép dài gần 4cm.

Theo bác sĩ Huyền, đây là vị trí rất nguy hiểm bởi tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  • Dị vật mắc kẹt ở đỉnh phổi suốt 7 năm
    Khỏe- Khánh Thủy - 16:05 20/06/2022
    Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho hay vừa phẫu thuật nội soi cho một ca bệnh rất hiếm gặp: bệnh nhân bị hạt tiêu nằm trong đỉnh phổi 7 năm nay gây viêm phổi, toàn bộ thùy trên phổi đông đặc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---