Gạo cho người ốm

(khoahocdoisong.vn) - Đối với người bệnh có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt thì nên chọn loại gạo nào đảm bảo chất dinh dưỡng?

Hỏi: Đối với người bệnh có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt thì nên chọn loại gạo nào đảm bảo chất dinh dưỡng?

Trần Ngọc Hằng (Đà Nẵng)

Ông Phạm Thanh Thọ, Phó Giám đốc Ngành lương thực, Tập đoàn Lộc Trời: Hiện trên thị trường có nhiều loại gạo dinh dưỡng cao dành cho người già, ốm, bệnh. Một số loại gạo như gạo tẩm ướp tinh dầu gấc, nghệ, gạo bổ sung vitamin, gạo mầm còn nguyên phôi cho nẩy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzym trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng chất Gaba (gamma aminobutyric acid) tự nhiên cao gấp 6 – 10 lần so với các gạo lứt. Những loại gạo này giúp ổn định đường huyết của người bệnh tiểu đường, hạ mỡ máu và ngừa xơ vữa mạch máu và nhiều tác dụng khác. Gạo là nguồn dinh dưỡng quý giá, chứa nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết cho người già yếu, đau ốm, bệnh tật.

Theo Đời sống
back to top