--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Găng tay chuyển ngữ

22:34 21/02/2018

Găng tay chuyển ngữ tương thích điện thoại thông minh hỗ trợ cho người câm, điếc giúp từng bước xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa người câm, điếc với người bình thường.

Găng tay chuyển ngữ tương thích điện thoại thông minh hỗ trợ cho người câm, điếc.

Găng tay chuyển ngữ tương thích điện thoại thông minh hỗ trợ cho người câm, điếc là ý tưởng của bộ đôi Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.

Bộ đôi tác giả cho biết, trong cuộc sống hàng ngày, người câm, điếc gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Chứng kiến và thấu hiểu những khó khăn, vất vả  của người câm, điếc trong quá trình giao tiếp, bộ đôi bạn thân đã bắt tay thiết kế găng tay chuyển ngữ. Ý tưởng nhằm hỗ trợ giao tiếp giữa những người khuyết tật câm, điếc với người bình thường nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Thiết bị gồm găng tay kết hợp với chiếc điện thoại di động chạy hệ điều hành Android. Theo đó, người câm điếc sẽ đeo găng tay có gắn các cảm biến Flex Sensor và MPU6050, và thực hiện những cử chỉ đã học, các cảm biến trên găng tay sẽ nhận được các tín hiệu điện gửi về điện thoại.

Thông qua ứng dụng được lập trình trên, điện thoại sẽ xử lý tín hiệu này thành các ký tự, văn bản cùng âm thanh tương ứng. Từ đó người bình thường có thể hiểu được những thông điệp của người câm – điếc muốn truyền đạt.

Với ý tưởng này này, các tác giả muốn từng bước xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa người câm, điếc với người bình thường. Nhóm chuyển ngữ được một số kí tự tay tĩnh thành âm thanh hình ảnh và lời nói trên điện thoại. Người câm, điếc có thể dùng găng tay này để nói ra các cụm từ như “tôi yêu bạn”, “tôi”, “bạn”, “Việt Nam”, “Bác Hồ”, “xin chào”, “cha mẹ”, ” yêu”…

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đủ bằng chứng xác định vi phạm của Trưởng ban Nội chính Thái Bình
Thời sự- Nguyễn Dương - 15:29 29/05/2020
Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình kết luận các tình tiết liên quan vụ tai nạn chết người đã đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm của ông Nguyễn Văn Điều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Anh tuyên bố sẽ cấp quyền công dân cho người Hong Kong
  Thời sự- Ngọc Ánh - 15:34 29/05/2020
  Ngoại trưởng Anh cho biết dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại có thể được nước này cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh không rút luật an ninh.
 • Độc hoạt tang ký sinh phù hợp với từng vùng miền
  Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 15:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Như KH&ĐS đã giới thiệu bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh chữa bệnh tê liệt chân cho vua Càn Long, nhiều bạn đọc đã hỏi liệu bài thuốc này có dùng để chữa trị cho người Việt được không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO