--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Găng tay cho người khiếm thị

13:21 22/12/2017

Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị là ý tưởng sáng tạo của em Lê Ngô Duy Phong, học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Găng tay thông minh dành tích hợp nhiều chức năng như dò đường, hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính.

Nói về ý tưởng của mình, Duy Phong cho biết, hằng ngày nhìn người cậu bị khiếm thị của mình gặp khó khăn trong sinh hoạt nên Phong quyết tâm tạo ra một sản phẩm có thể giúp người thân cùng những người khiếm thị khắc phục được những khó khăn trong đi lại và sinh hoạt.

Sản phẩm “găng tay thông minh dành cho người khiếm thị” ra đời sau hơn một năm Phong miệt mài tìm tòi và nghiên cứu, lắp ráp và thử nghiệm. Theo đó, sản phẩm “găng tay thông minh cho người khiếm thị” là tổ hợp của rất nhiều chức năng như dò đường, hỗ trợ người khiếm thị sử dụng máy tính và đàm thoại như một chiếc điện thoại di động.

Tác giả giải thích, găng tay được đeo vào tay nên cố định không dễ bị rơi. Găng tay được tích hợp chức năng dò đường nên người khiếm thị chỉ cần đeo găng tay vào, thiết bị tự động định vị đường đi sẽ giúp người hiếm thị có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt và tránh được các trướng ngại vật trên đường như vũng nước, hòn gạch, hòn đá…

Ngoài ra, găng tay còn tích hợp hệ thống bàn phím (được phát triển dựa trên bảng chữ nổi Braille) giúp người khiếm thị sử dụng máy tính và đàm thoại như một chiếc điện thoại di động. Giá thành của một đôi găng tay thông minh này từ 800.000 – 1 triệu đồng rất phù hợp cho người khiếm thị.

T.Hà

  • Găng tay chuyển ngữ thông minh
    Khoa học- 19:05 13/05/2018
    Mới đây các kỹ sư tại Trường Đại học California ở San Diego, Mỹ đã phát triển nguyên mẫu chiếc găng với tên gọi là Găng tay ngôn ngữ, hoạt động thông qua Bluetooth và có tích hợp các cảm biến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO