--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 100 phóng viên theo dõi lĩnh vực y tế tại TPHCM được tiêm văcxin Covid-19

AN QUÝ - 05:00 05/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Viện Pasteur TPHCM, Bộ Y tế, đã tổ chức tiêm văcxin Covid-19 cho các phóng viên cùng với lực lượng nhân viên y tế của Viện. Đây là những phóng viên thường xuyên tác nghiệp đưa tin trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM và phía Nam.

Trước đó, trong đợt 2, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ 811.200 liều văcxin ngừa Covid-19 AstraZeneca tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. TPHCM được phân bổ hơn 56.000 liều văcxin.

Phóng viên Hữu Thông, Ban Báo in KH&ĐS thuộc Báo Tri thức và Cuộc sống được tiêm ngừa văcxin Covid-19.

Theo GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, trong đó, 33.000 liều cho người làm việc trong cơ sở y tế chưa được tiêm lần đầu; 7.000 liều cho nhân viên làm việc trong sân bay, tiếp xúc với hành khách; 9.000 liều dành cho tiêm nhắc mũi 2 cho người đã tiêm đợt 1 và khoảng 16.000 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch khác...

Phóng viên theo dõi lĩnh vực y tế thường xuyên tác nghiệp tại các khu cách ly, khu điều trị, tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Ảnh: Khu cách ly tại quận 7, TPHCM.

Phóng viên Vũ Em, Đài Truyền hình Việt Nam nói: “Trong hai năm vừa qua, tôi cũng thường xuyên đi tác nghiệp tại khu cách ly, khu điều trị, thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh. Đây là một trong những cơ hội giúp tôi yên tâm hơn trong công tác khi đã có một tấm chắn bảo vệ”.

Các nhân viên y tế của Viện Pasteur đã khám sức khỏe và sàng lọc kỹ các phóng viên. Trong đó, có một số phóng viên do háo hức nên huyết áp tăng nên đã được nhân viên Viện Pasteur hướng dẫn ngồi chờ, theo dõi lại huyết áp để đảm bảo an toàn khi chích ngừa.

Các nhà báo đang được tiêm văcxin Covid-19 để an toàn hơn khi tác nghiệp.

“Bộ Y tế cũng như Viện Pasteur TPHCM đã quan tâm và đưa phóng viên vào danh sách ưu tiên tiêm văcxin Covid-19. Trước khi tiêm, Bộ Y tế đã lập danh sách và sàng lọc nhiều lần để tránh bỏ sót phóng viên. Bộ Y tế đã vô cũng quan tâm đối với những phóng viên đã trực tiếp lao vào các nơi có dịch bệnh để ghi nhận thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19”, Phóng viên Hoàng Lê, Tờ Afamily chia sẻ.

Theo Phóng viên Hoàng Lê, trước đây anh thường cập nhật thông tin về các biến chứng sau tiêm văcxin Covid-19 như sốt, ho, sốc… Tuy nhiên, khi bản thân được tiêm và sau theo dõi, anh cảm thấy tự tin và thoải mái hơn nhiều. Đồng thời, anh sẽ tự theo dõi tại nhà trong thời gian tới.

Người được tiêm chủng văcxin Covid-19 có thể ngừa được bệnh hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc phải Covid-19.

Phóng viên Hữu Thông, Ban Báo in KH&ĐS thuộc Báo Tri thức và Cuộc sống đã gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Bộ Y tế và Viện Pasteur TPHCM đối với anh chị em phóng viên, nhà báo trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Tiêm phòng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh nặng do Covid-19, làm giảm sự lây lan của virus gây ra Covid-19.

Sau tiêm, các phóng viên đều được hướng dẫn ngồi chờ và theo dõi sau tiêm trong 30 phút. Buổi tiêm văcxin Covid-19 cho phóng viên theo dõi lĩnh vực sức khỏe - y tế tạo Viện Pasteur TPHCM còn có 2 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM hỗ trợ theo dõi sát các phản ứng sau tiêm cùng xe cấp cứu và trang thiết bị cấp cứu. Buổi tiêm được đánh giá là đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---