--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao?

ĐĂNG KHOA - 20:28 12/10/2019

Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào" vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Video: Thả cá Koi xuống sông Tô Lịch đoạn lọc công nghệ Nhật Bản

Theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 11/0, tức gần một tháng sau khi thả, đàn cá Koi (cá chép Nhật Bản) vẫn sống khỏe mạnh tại khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản. Đàn cá lặn xuống sâu, thỉnh thoảng mới có con ngoi lên mặt nước.

Một bảo vệ của Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) - đơn vị lắp đặt công nghệ Nano Nhật Bản tại sông Tô Lịch cho hay, gần một tháng nay, đàn cá bơi khỏe, không còn hiện tượng chết như trước. Bảo vệ cũng hạn chế người dân tiếp cận khu thả cá.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 1.

Các chuyên gia thả cá Koi xuống khu vực bể chứa nước thải sông Tô Lịch được xử lý bằng công nghệ Nhật Bản vào ngày 16/9.

Tại khu vực thí điểm công nghệ Nhật Bản, Công ty JVE cho lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá. Ngoài ra, công ty còn lắp mái che tránh nắng mưa, lưới bảo vệ, bổ sung máy sục khí, tăng cường bảo vệ trông coi để đảm bảo an toàn cho đàn cá .

Đại diện Công ty JVE cho biết, vì công nghệ Nano - Bioreactor tạo ra nhiều oxy nên cá Koi không cần ngoi lên, muốn cá ngoi lên bơi tung tăng chỉ cần cho ăn là cá nổi ngay,

"Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào", vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 2.

Công ty JVE lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá.

Như VTC News đưa tin , sáng 16/9, Công ty JVE thả 50 con cá Koi, 50 con cá vàng Việt Nam xuống bể nước sau xử lý trên sông Tô Lịch.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE, việc thả cá này sẽ chứng minh nước sau xử lý bằng công nghệ Nano có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Tuy nhiên, đến sáng 18/9, 2 ngày sau khi được thả xuống sông Tô Lịch, con cá Koi đầu tiên phát hiện đã chết, nổi lên trên mặt nước.

Công ty JVE nghi ngờ có kẻ phá hoại, có dấu hiệu đầu độc nên nhờ chuyên gia thủy sản vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.

 

 

Theo VTC News (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cách làm bánh mỳ thanh long
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:59 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?
 • Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
  Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
 • Theo dõi chặt 4.000 lao động Việt Nam đang ở Hàn Quốc
  Kinh tế- Hồng Linh - 20:45 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện tại có gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, tất cả đều an toàn và làm việc bình thường, kể cả lao động (LĐ) tại các khu vực bùng phát dịch Covid-19 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khuyến cáo các doanh nghiệp của Việt Nam nên đàm phán với đối tác để lùi thời gian đưa LĐ sang.
 • Kiểm tra, rà soát pháp lý dự án KĐT Sing Việt
  Bất động sản - Nhã Linh - 20:43 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Bình Chánh rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật về pháp lý dự án, làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án này.
 • Đà Nẵng thanh tra một loạt dự án xây dựng
  Bất động sản - TH - 20:41 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO