--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao?

ĐĂNG KHOA - 20:28 12/10/2019

Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào" vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Video: Thả cá Koi xuống sông Tô Lịch đoạn lọc công nghệ Nhật Bản

Theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 11/0, tức gần một tháng sau khi thả, đàn cá Koi (cá chép Nhật Bản) vẫn sống khỏe mạnh tại khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản. Đàn cá lặn xuống sâu, thỉnh thoảng mới có con ngoi lên mặt nước.

Một bảo vệ của Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) - đơn vị lắp đặt công nghệ Nano Nhật Bản tại sông Tô Lịch cho hay, gần một tháng nay, đàn cá bơi khỏe, không còn hiện tượng chết như trước. Bảo vệ cũng hạn chế người dân tiếp cận khu thả cá.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 1.

Các chuyên gia thả cá Koi xuống khu vực bể chứa nước thải sông Tô Lịch được xử lý bằng công nghệ Nhật Bản vào ngày 16/9.

Tại khu vực thí điểm công nghệ Nhật Bản, Công ty JVE cho lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá. Ngoài ra, công ty còn lắp mái che tránh nắng mưa, lưới bảo vệ, bổ sung máy sục khí, tăng cường bảo vệ trông coi để đảm bảo an toàn cho đàn cá .

Đại diện Công ty JVE cho biết, vì công nghệ Nano - Bioreactor tạo ra nhiều oxy nên cá Koi không cần ngoi lên, muốn cá ngoi lên bơi tung tăng chỉ cần cho ăn là cá nổi ngay,

"Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào", vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 2.

Công ty JVE lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá.

Như VTC News đưa tin , sáng 16/9, Công ty JVE thả 50 con cá Koi, 50 con cá vàng Việt Nam xuống bể nước sau xử lý trên sông Tô Lịch.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE, việc thả cá này sẽ chứng minh nước sau xử lý bằng công nghệ Nano có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Tuy nhiên, đến sáng 18/9, 2 ngày sau khi được thả xuống sông Tô Lịch, con cá Koi đầu tiên phát hiện đã chết, nổi lên trên mặt nước.

Công ty JVE nghi ngờ có kẻ phá hoại, có dấu hiệu đầu độc nên nhờ chuyên gia thủy sản vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.

 

 

Theo VTC News

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO