--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao?

ĐĂNG KHOA - 20:28 12/10/2019

Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào" vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Video: Thả cá Koi xuống sông Tô Lịch đoạn lọc công nghệ Nhật Bản

Theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 11/0, tức gần một tháng sau khi thả, đàn cá Koi (cá chép Nhật Bản) vẫn sống khỏe mạnh tại khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản. Đàn cá lặn xuống sâu, thỉnh thoảng mới có con ngoi lên mặt nước.

Một bảo vệ của Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) - đơn vị lắp đặt công nghệ Nano Nhật Bản tại sông Tô Lịch cho hay, gần một tháng nay, đàn cá bơi khỏe, không còn hiện tượng chết như trước. Bảo vệ cũng hạn chế người dân tiếp cận khu thả cá.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 1.

Các chuyên gia thả cá Koi xuống khu vực bể chứa nước thải sông Tô Lịch được xử lý bằng công nghệ Nhật Bản vào ngày 16/9.

Tại khu vực thí điểm công nghệ Nhật Bản, Công ty JVE cho lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá. Ngoài ra, công ty còn lắp mái che tránh nắng mưa, lưới bảo vệ, bổ sung máy sục khí, tăng cường bảo vệ trông coi để đảm bảo an toàn cho đàn cá .

Đại diện Công ty JVE cho biết, vì công nghệ Nano - Bioreactor tạo ra nhiều oxy nên cá Koi không cần ngoi lên, muốn cá ngoi lên bơi tung tăng chỉ cần cho ăn là cá nổi ngay,

"Từ hôm thả đến giờ cá vẫn sống khỏe, không có hiện tượng chết thêm con nào", vị đại diện Công ty JVE cho hay.

Gần 1 tháng sau khi thả, đàn cá Koi Nhật Bản trên sông Tô Lịch sống ra sao? - Ảnh 2.

Công ty JVE lắp thêm 2 camera để theo dõi đàn cá.

Như VTC News đưa tin , sáng 16/9, Công ty JVE thả 50 con cá Koi, 50 con cá vàng Việt Nam xuống bể nước sau xử lý trên sông Tô Lịch.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty JVE, việc thả cá này sẽ chứng minh nước sau xử lý bằng công nghệ Nano có các chỉ số như oxy hòa tan trong nước, mức độ ô nhiễm, các vi sinh vật có lợi đều nằm trong mức tốt, đảm bảo sinh vật như cá phát triển.

Tuy nhiên, đến sáng 18/9, 2 ngày sau khi được thả xuống sông Tô Lịch, con cá Koi đầu tiên phát hiện đã chết, nổi lên trên mặt nước.

Công ty JVE nghi ngờ có kẻ phá hoại, có dấu hiệu đầu độc nên nhờ chuyên gia thủy sản vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO