--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gần 1.000 chiến sĩ tham gia hiến máu cùng Bệnh viện Quân y 175

AN QUÝ - 11:34 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điểu trị, đặc biệt dịch bệnh Covid- 19 giai đoạn hiện nay, Bộ Quốc phòng tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn quân.

Hưởng ứng đợt phát động hiến máu, Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (quận Gò Vấp, TPHCM) và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021, với chủ đề "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19". 

Bộ Quốc phòng tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn quân.

300 cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan chiến sĩ, công nhân viên... Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự đã cùng tham gia hiến máu trong đợt này. 

Năm nay, phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn quân được đồng loạt triển khai, trở thành đợt hoạt động cao điểm, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 và sự khan hiếm về lượng máu dự trữ phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong và ngoài Quân đội. Qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sự cảm thông, chia sẻ và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội với cộng đồng.

Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Bệnh viện Quân y 175 là nơi vừa thực hiện công tác khám chữa bệnh vừa có trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng, đồng thời tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 7. Có thể nói rằng những đơn vị máu của các cán bộ, chiến sĩ hiến cho các bệnh nhân rất có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh”.

Những đơn vị máu của các cán bộ, chiến sĩ hiến cho các bệnh nhân rất có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp. 

Hiến máu cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện tình đồng chí, đồng đội sâu nặng, trách nhiệm của tuổi trẻ Quân đội đối với nhân dân, lan tỏa phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chiến Hạm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự cho biết thêm, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, ngoài công tác bảo đảm phòng dịch tại trường, nhà trường còn động viên cán bộ, học viên sẵn sàng tham gia các công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng các đơn vị. 

Cùng ngày, tại Trường Sĩ quan Lục quân 2, cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên cũng tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo trong toàn đơn vị. Dự kiến sẽ có hơn 600 người tham gia.

  • Hiến máu tình nguyện đánh tan “cơn bão” thiếu máu
    Thời sự- KT - 13:30 12/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Vượt qua khỏi rào cản dịch bệnh, với tấm lòng tương thân tương ái, ngay sau khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Med Group đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---