--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Gái mại dâm ở Brazil biểu tình đòi được tiêm ngừa sớm

PV - 05:28 08/04/2021

Những cô gái bán dâm ở thành phố Belo Horizonte, Brazil biểu tình vào ngày 7/4 để yêu cầu được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong đợt đầu tiên.

Tham gia cuộc biểu tình, Cida Vieira, lãnh đạo một nhóm các cô gái làm nghề nhạy cảm ở bang Minas Gerais, nói họ cần được tiêm phòng vì “đang ở tuyến đầu” và “gặp nhiều rủi ro”.

Do sa sút kinh tế vì dịch bệnh, các cô phải ra đường và tiếp xúc với nhiều khách hơn, thay vì thuê phòng trong các khách sạn, để tiếp tục công việc như trước đây.

tiem chung vaccine o brazil anh 1

Người biểu tình tại Rua Guaicurus, bang Minas Gerais, Brazil. Ảnh: AFP.

Cô Lucimara Costa nói mình và các chị em cần được xếp vào nhóm ưu tiên "vì chúng tôi tiếp xúc với nhiều nhóm người khác nhau và cuộc sống có thể bị ảnh hưởng".

Chính phủ Brazil ưu tiên tiêm vaccine cho khoảng 70 triệu người, thuộc các nhóm như nhân viên y tế, giáo viên, người cao tuổi... Giai đoạn một dự kiến hoàn thành trong nửa đầu năm, hoặc kéo dài sang tháng 9 nếu thiếu vaccine.

Cũng như nhiều bang khác, Minas Gerais đang phải chống chọi với làn sóng bùng phát dịch thứ 2. Tuy nhiên, bang này có tỷ lệ người tử vong trên 100.000 dân thuộc hàng thấp nhất cả nước.

Tại Brazil, đại dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 332.000 người. Con số này hiện chỉ xếp sau Mỹ.

 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO