--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

FPT và tập đoàn Nhật góp 3 triệu USD vào startup blockchain

N.NAM - 20:02 26/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công ty cổ phần FPT (mã CK: FPT) và SBI Holding vừa ký kết bản ghi nhớ cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop.

Startup Utop. Utop là dự án của FPT sử dụng ứng dụng công nghệ blockchain , hoạt động theo hình thức kết nối mạng lưới doanh nghiệp, quản lý, hoán đổi hệ thống điểm thưởng. Theo đó, Utop sẽ giúp người tiêu dùng tích lũy và sử dụng điểm thưởng theo một cách thức mới tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này. Ứng dụng này được phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ blockchain. AkaChain của FPT được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng... Ứng dụng Utop hiện được thí điểm trong các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của FPT.

 

ả: Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT và ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SBI. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng 'đá bóng' trách nhiệm cho thứ trưởng ra sao?
Thời sự- Tân Châu - 10:00 14/07/2020
Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) số 40/KLĐT-VPCQCSĐT-P4, chuyển Viện KSND tối cao, đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị can, trong vụ sai phạm liên quan “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO