--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ford ra mắt xe bán tải F-150 Lightning chạy hoàn toàn bằng điện

VĂN XUYÊN - 13:35 21/05/2021

Sau khi nhận được đánh giá ấn tượng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tập đoàn sản xuất ô tô Ford có trụ sở tại Mỹ đã "trình làng" phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện F-150 bán chạy nhất của hãng này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trải nghiệm xe bán tải F-150 Lightning của Ford tại Dearborn, bang Michigan ngày 18/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Ford, tên gọi Lightning (Tia chớp) ẩn chứa hàm ý đa nghĩa về sức mạnh, điện năng và cả tính tự nhiên. Mẫu xe mới nhất được thiết kế dựa trên đặc tính của tia chớp với hệ thống truyền động mô-tơ kép sản sinh “nhiều mã lực và mô-men xoắn hơn bất kỳ chiếc F-150 nào hiện có”.

Ngoài ra, mẫu xe bán tải điện này còn có “khả năng tăng tốc nhanh nhất”, cũng như “khả năng kéo các rơ-moóc hạng nặng”.

Trước đó, ngày 18/5, trong chuyến thăm trụ sở của Ford tại bang Michigan và trải nghiệm xe F-150 Lightning, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chiếc xe này có thể đạt vận tốc 60m/h chỉ trong khoảng 4,4 giây. Ông Biden mô tả mẫu xe mới nhất của Ford đóng vai trò quan trọng trong "cuộc chiến bảo vệ hành tinh" khỏi tình trạng ấm lên toàn cầu.

Mẫu xe bán tải F-150 Lightning của Ford được giới thiệu tại buổi lễ ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong chuyến thăm trên, Tổng thống Biden cũng đã trao tiền hỗ trợ cho dự án hạ tầng có tổng trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó 174 tỷ USD dành riêng cho việc phát triển xe điện.

Xe bán tải F-150 Lightning nằm trong khuôn khổ chiến dịch trị giá 22 tỷ USD của tập đoàn Ford nhằm kích cầu các đơn đặt hàng xe điện vào năm 2025. Dự kiến, nhà sản xuất này sẽ tiến hành lắp ráp xe F-150 Lightning tại Dearborn vào giữa năm 2022.

Ford đang bán trên thị trường mẫu xe Mustang Mach-E sport cũng chạy hoàn toàn bằng điện, song chiếc F-150 Lightning sẽ là chiếc xe bán tải đầu tiên của dòng F-150 chạy bằng pin.

Tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia Ford lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng mẫu xe F-150 vào năm 1948. Trong thời gian dài, F-150 luôn nổi bật trong danh sách các phương tiện bán chạy hàng đầu tại Mỹ và là mẫu xe chủ chốt của tập đoàn 118 năm tuổi này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---