--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Facebook vô hiệu hóa một số tài khoản phát tán phần mềm độc hại

P.V - 08:32 25/12/2020

Trong số những tài khoản và fanpage được cho là có mối đe dọa an ninh mạng vừa bị Facebook vô hiệu hóa, có liên quan trực tiếp đến một công ty CNTT tại Việt Nam.

Facebook đã vô hiệu hóa một số tài khoản và trang trên nền tảng của mình, vốn được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại bởi hai nhóm tội phạm mạng, bao gồm APT32 tại Việt Nam và một nhóm đe dọa giấu tên có trụ sở tại Bangladesh.

Facebook vô hiệu hóa một số tài khoản phát tán phần mềm độc hại

Facebook đã đóng cửa các tài khoản và trang được sử dụng bởi hai nhóm tin tặc riêng biệt để phát tán phần mềm độc hại và tiến hành các cuộc tấn công lừa đảo.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết, đã loại bỏ khả năng sử dụng cơ sở hạ tầng của cả hai nhóm nói trên để tránh lạm dụng nền tảng của họ nhằm mục đích phân phối phần mềm độc hại và chiếm đoạt quyền sử dụng của các tài khoản khác. Một phân tích mới đã xác định hai nhóm này không có mối liên hệ với nhau và nhắm mục tiêu người dùng Facebook bằng các chiến thuật "rất khác nhau".

Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách bảo mật và Mike Dvilyanski, giám đốc tình báo về mối đe dọa mạng tại Facebook cho biết, trong một bài đăng hôm 10/12: "Hoạt động từ Việt Nam tập trung chủ yếu vào việc phát tán phần mềm độc hại đến các mục tiêu của chúng, trong khi hoạt động từ Bangladesh tập trung vào việc xâm phạm tài khoản trên các nền tảng và phối hợp báo cáo để xóa các tài khoản và trang được nhắm mục tiêu khỏi Facebook".

 

Đối với APT32, Facebook cho biết: "Cuộc điều tra của chúng tôi đã liên kết hoạt động này với CyberOne Group, một công ty CNTT tại Việt Nam (còn được gọi là CyberOne Security, CyberOne Technologies, Hành Tinh Company Ltd., Planet và Diacauso)".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những phát hiện của mình bất cứ khi nào có thể để mọi người nhận thức được các mối đe dọa và có thể thực hiện các bước để tăng cường bảo mật cho tài khoản của họ", Gleicher và Dvilyanski cho biết trong một tuyên bố.

 

  • Cẩn trọng với chào mời dịch vụ dấu tích xanh trên Facebook
    Bạn đọc- Khôi Nguyên - 06:52 18/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Dấu tích xanh trên Facebook là niềm mơ ước của nhiều người, những cá nhân bán hàng online sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng mua tích xanh nhằm tăng uy tín, để bán hàng, quảng cáo… Tuy nhiên, đây là hành động lợi bất cập hại và khó lường về hậu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Đất vàng” 22-24 Hàng Bài: Quyền triển khai từ Handico đến Masterise Group
Kinh tế- Minh Quang - 19:30 17/01/2022
Ban đầu, dự án “đất vàng” 22-24 Hàng Bài được giao cho một thành viên của Handico. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án này lần lượt qua tay của Tân Hoàng Minh và đến nay là Tập đoàn Masterise.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---