• evfta

“FTA mới” và câu chuyện chủ động thay đổi để hội nhập
Doanh nghiệp- Nguyên Long - 14:50 20/06/2021
Việc phê chuẩn và thực thi hai Hiệp định CPTPP và EVFTA cho thấy, Việt Nam đã chủ động và tích cực thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế để phát triển đất nước.
 • Hiệp định EVFTA: “Bệ phóng” cho các sản phẩm làng nghề Hà Nội
  Kinh tế- Lương Thụy Bình - 07:13 14/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Với 1.350 làng nghề và làng có nghề, ngành thủ công mỹ nghệ đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Hà Nội. Vì vậy, tập trung vào xuất khẩu đang là con đường mà nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề tại Hà Nội hướng tới. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được thông qua là cơ hội cho các làng nghề Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong việc phát triển hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống.
 • Ngành da giầy vẫn gặp nhiều khó khăn
  Thị trường- T.Thủy - 06:33 16/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 4 tháng thực thi Hiệp định EVFTA, giầy dép là mặt hàng nằm trong danh mục các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có những chuyển biến tích cực về xuất khẩu.
 • Các doanh nghiệp châu Âu vẫn phát triển mạnh mẽ và đầu tư lâu dài vào Việt Nam
  Kinh tế- An Quý - 15:10 04/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đó là lời khẳng định của ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng do Covid-19 như hiện nay.
 • Xuất nhập khẩu hóa chất giữa Việt Nam - EU khó tăng trưởng nhanh
  Thị trường- Minh Lâm - 17:11 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - EVFTA được cho là cú hích quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong vòng 5 -10 năm tới. Tuy nhiên, có nhiều mặt hàng, ngành sản xuất dù được hưởng ưu đãi vẫn khó có cơ hội tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và EU.
--Quảng cáo---