--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

EU nhất trí trừng phạt quân đội Myanmar, quan chức Nga

HÀ LINH - 10:44 23/02/2021

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất áp đặt lệnh trừng phạt lên quân đội Myanmar, rút một số viện trợ phát triển với nước này. Bên cạnh đó, EU còn lên “danh sách đen” nhiều quan chức Nga.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrel. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrel ngày 22/2 nhấn mạnh rằng EU sẽ không kiềm chế quan hệ thương mại với Myanmar.

Kênh Al Jazeera đưa tin Anh, Canada, New Zealand và Mỹ đều đã tuyên bố lệnh trừng phạt nhắm đến một số quan chức quân đội Myanmar.

Ông Borrell không xác nhận cụ thể số công dân Nga nằm trong danh sách bị trừng phạt vì liên quan đến vụ xét xử nhân vật đối lập Alexei Navalny. Ông chỉ đề cập rằng sẽ công bố những cái tên bị trừng phạt và kỳ vọng các biện pháp sẽ có hiệu lực trong vòng một tuần.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đã chỉ trích động thái của EU là “gây khó chịu”. Theo nguồn thạo tin, những công dân Nga nằm trong danh sách trừng phạt sẽ đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh vào EU, bị đóng băng tài sản. Điều này sẽ có hiệu lực nếu Hội đồng châu Âu thông qua lệnh trừng phạt vào cuộc họp trong tháng tới.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---