--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Em trai sẵn sàng từ bỏ gia đình vì người yêu

17:51 12/09/2018

Cưới xong, em trai tôi không ngó ngàng gì đến vợ, mà cặp bồ với người yêu cũ. Mới đây, khi gia đình tôi đi bắt quả tang hai đứa tại nhà nghỉ thì em trai tôi tuyên bố sẵn sàng bỏ gia đình vì người yêu.

Mẹ tôi đang ốm liệt giường. Bà là một người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ, luôn làm chủ được mọi tình thế, nhưng giờ bà cảm thấy bất lực. Nhìn mẹ, lòng tôi vừa đau, vừa căm giận cô gái đó.

Cô gái đó, chính là người tình của em trai tôi hiện giờ. Thực ra, hai đứa đã yêu nhau rất lâu rồi. Nhưng vì cô bé đó nhà rất nghèo, mẹ đi bán vé số, cha thì nghiện hút, trong khi em trai tôi là tiến sĩ, đi du học Mỹ về, gia đình tôi danh giá, nên mẹ tôi ngăn cấm quyết liệt.

Em trai tôi đã chấp nhận cưới vợ theo sự sắp đặt của gia đình tôi. Em dâu tôi hiện tại, đẹp và giỏi giang, không có một điểm chê nào. Vậy nhưng, cưới xong, em trai tôi lạnh nhạt, không ngó ngàng gì đến vợ, mà cặp bồ với người yêu cũ. Mới đây, khi gia đình tôi đi bắt quả tang hai đứa tại nhà nghỉ thì em trai tôi tuyên bố sẵn sàng bỏ gia đình vì người yêu.

Tôi nên làm gì để cô gái kia từ bỏ em trai tôi?

Nguyễn Lan Phương (Hải Phòng)

bỏ gia đình vì người yêu

Ảnh minh họa.

Lan Phương thân!

Em trai chị đã là người trưởng thành, lại là người có học thức, anh ấy có quyền, và đủ nhận thức để biết mình cần gì, và tự quyết định hạnh phúc riêng của mình. Rất tiếc, gia đình chị đã xen quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của anh ấy, thay cả anh ấy chọn người bạn đời. Còn chị thì lại trách anh ấy đã từ bỏ gia đình vì người yêu.

Tình yêu, xuất phát từ trái tim, một người hoàn hảo, theo đánh giá từ phía gia đình chị, nhưng không khiến con tim anh ấy rung động, thì làm sao anh ấy có thể sống hạnh phúc được? Người bạn đời, đâu phải là món hàng, gia đình chị thấy tốt, ưng ý, thì bắt con, em mình phải dùng. Như vậy, có phải sự vô lý hay không?

Giờ chị không nên đặt câu hỏi là phải làm gì để khiến cô gái kia từ bỏ em trai chị, mà nên suy nghĩ về việc nên làm gì để em trai chị có được cuộc sống hạnh phúc. Không ai có thể sống cuộc đời thay anh ấy. Chị và mẹ hay gia đình chị không thể là anh ấy, nên không thể tự cho mình quyền quyết định thay anh ấy trong mọi chuyện, nhất là trong chuyện hạnh phúc riêng tư.

Hãy để anh ấy tự do, và lựa chọn những gì anh ấy cho rằng đúng và cần. Và gia đình chị cần tôn trọng ý muốn của anh ấy.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
34 người sống sót trong vụ lở đất ở Nam Trà My
Thời sự- PV - 16:34 29/10/2020
4 nạn nhân sống sót trong vụ lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) được đưa đến bệnh viện lúc 15h chiều 29/10. Hiện còn 33 người mất tích, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO