--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Nam Định

THÁI BÌNH - 10:49 03/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Nam Định đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP Nam Định; huyện Mỹ Lộc; các xã Đại An, Thành Lợi và Tân Thành của huyện Vụ Bản và các xã Nam Mỹ, Nam Toàn, Hồng Quang, Điền Xá và Nghĩa An của huyện Nam Trực. Quy mô lập quy hoạch khoảng 18.799 ha.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch chung TP Nam Định với những vị thế và xu hướng phát triển mới, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá, khai thác có hiệu quả những tiềm năng phát triển của thành phố theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời, xây dựng Nam Định thành một thành phố văn minh, thân thiện với môi trường với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại phòng tránh hiệu quả thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự báo dân số TP Nam Định đến năm 2030 khoảng 520.000 - 547.000 người, đến năm 2040 khoảng 600.000 - 621.000 người.

Phó Thủ tướng yêu cầu trọng tâm cần nghiên cứu là rà soát nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2011 và đối chiếu, rà soát với tình hình thực tiễn phát triển đô thị tại TP Nam Định. Nghiên cứu các định hướng từ các quy hoạch cấp trên và các biến động mới về phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, vùng, tỉnh để tìm ra các vấn đề cần điều chỉnh trong quy hoạch chung lần này. Xây dựng tầm nhìn và các chiến lược mới để phát triển thành phố từ nay đến 2040 và tầm nhìn 2050 theo hướng bền vững.

Bên cạnh đó, đề xuất các điều chỉnh về cấu trúc đô thị, về phân khu chức năng, bố trí các trung tâm đô thị, quy hoạch về sử dụng đất, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; đề xuất các giải pháp về thiết kế đô thị và quản lý đô thị theo quy hoạch; xây dựng các chương trình và các dự án chiến lược ưu tiên đầu tư.

Ngoài ra, định hướng phát triển không gian, phân khu chức năng, sử dụng đất, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị cần lựa chọn phương án điều chỉnh về cấu trúc đô thị đảm bảo khai thác tối đa các lợi thế về điều kiện tự nhiên, đất đai và hạ tầng; điều chỉnh và phân bố lại các đơn vị ở, hệ thống các trung tâm đô thị, hệ thống công viên cây xanh, thể dục thể thao, các khu, cụm công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, kho tàng, bến bãi… và các khu chức năng khác…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 10 ca mắc mới, Việt Nam cách ly hơn 133 nghìn người
Thời sự- Thái Hà - 06:40 04/08/2020
Sáng 4/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO