--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dương vật tự cương mỗi sáng

THÚY NGA - 08:21 28/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cương cứng vào buổi sáng là hiện tượng sinh lý phổ biến và hoàn toàn bình thường ở nam giới. Nếu “cậu nhỏ” không cương cứng buổi sáng trong thời gian dài mới đáng lo ngại bởi có thể báo hiệu một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc suy giảm nội tiết tố nam.

Hỏi: Trước đây, mỗi sáng dương vật của tôi đều cương cứng, tôi cũng lo không biết mình mắc bệnh? Nhưng hiện nay, lại không như thế nữa, tôi lại lo không biết có sao không?

Đỗ Văn Kiên (Hải Phòng)

ThS.BS Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Cương cứng vào buổi sáng là hiện tượng sinh lý phổ biến và hoàn toàn bình thường ở nam giới. Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể sẽ bớt mệt mỏi, hormon sinh dục tăng ở mức cao nhất, dương vật tự cương cứng mà không cần bất kỳ kích thích nào. Một số trường hợp, tinh thần sảng khoái, sinh lực tràn trề, ham muốn cũng cao hơn.

Ngoài ra, hiện tượng này có thể xảy ra do buồn tiểu, bàng quang căng tức, kích thích dây thần kinh đến tủy sống và phản ứng trực tiếp bằng cách gây cương cứng.

Có dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể sung mãn. Dương vật cương cứng cũng chứng tỏ máu lưu thông tốt, giúp nam giới tránh các bệnh tật như liệt dương, rối loạn cương dương, tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc đi tiểu, hoặc nằm nghiêng sẽ hết.

Nếu dương vật không cương cứng buổi sáng trong thời gian dài mới đáng lo ngại bởi có thể báo hiệu một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc suy giảm nội tiết tố nam. Khi đó, hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được biết về tình trạng sức khỏe của mình.

  • Tái tạo “cậu nhỏ” bị vùi lấp
    Y học và đời sống- 05:54 09/07/2018
    Bằng phẫu thuật tạo hình kéo dài các bác sĩ khoa Tiết niệu bệnh viện TƯQĐ 108 đã đưa “cậu nhỏ” của người đàn ông 31 tuổi, bị bệnh bẩm sinh vùi dương vật: dương vật nhỏ, ngắn, cong, gập dính vào lớp da đùi trở về bình thường để có thể sinh con.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---