--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đường sách TPHCM giới thiệu tác phẩm đạt Giải thưởng Sách Quốc gia

AN QUÝ - 12:14 21/11/2021

Đường Sách TPHCM tổ chức “Trưng bày, giới thiệu 20 tác phẩm sách Thiếu Nhi đoạt Giải thưởng Sách quốc gia 4 kỳ 2018 - 2021”.

sbook5.jpg
Những tác phẩm thiếu nhi đạt giải thưởng Sách Quốc gia có giá trị được trưng bày, giúp mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn thiếu nhi.

Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo dễ dàng tiếp cận những cuốn sách, nghiên cứu có giá trị, được tuyển chọn kỹ lưỡng, góp phần định hướng đọc cho trẻ.

Một số đầu sách thiếu nhi đạt giải thưởng Sách Quốc gia gồm: Chang hoang dã - Gấu (Lời Trang Nguyễn, tranh Jeet Zdung; NXB Kim Đồng); Lướt cùng Tí Địa lí (Xuân Đài, Uyên Trương; NXB Kim Đồng); Chuyện của anh em nhà Mem và Kya (Nguyễn Quang Thiều. Minh họa: Kim Duẩn; NXB Trẻ)…

Trong câu chuyện của anh em nhà Mem và Kya, Nguyễn Quang Thiều đã ghi chép lại những câu chuyện trẻ em trong veo, hấp dẫn về cháu nội, cháu ngoại khi các cháu đến với thế giới.

nguyen-quang-thieu.jpg
Trong câu chuyện của anh em nhà Mem và Kya, Nguyễn Quang Thiều đã ghi chép lại những câu chuyện trẻ em trong veo... Ảnh minh họa

Tác giả đã kể lại bằng giọng văn hài hước, dí dỏm qua những thắc mắc ngộ nghĩnh của trẻ thơ nhưng chứa đựng những mơ ước lớn lao của trẻ.

“Lướt cùng Tí Địa lí” của hai tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương được trao Giải B Sách Quốc gia 2021. Đây là cuốn sách được trình bày sinh động sáng tạo của người làm sách trong thời đại 4.0.

Cuốn sách chuyển động scanimation dành cho lứa tuổi 4+. “Lướt cùng Tí Địa Lí” với scan đặc biệt giúp tạo ra những chuyển động từ con tàu chạy, dòng sông trôi, đến dập dìu gió trên các ruộng bậc thang, sóng vỗ, đèn trên sông nhấp nháy…

Nội dung của “Chang hoang dã - Gấu” do nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn kể lại, họa sĩ Jeet Zdung đi thực tế ở rừng 2 tháng để vẽ tranh minh họa.

trinh-bay-cua-chang.jpg
Thiên nhiên hoang dã trong "Chang hoang dã - Gấu”. Ảnh minh họa

Cô gấu chó Sorya được Trung tâm Cứu hộ Gấu giải cứu khỏi kẻ buôn bán động vật hoang dã. Khi gặp gỡ Sorya, Chang quyết tâm đưa cô gấu chó trở về với thiên nhiên.

Bên cạnh trưng bày trực quan các tác phẩm đoạt giải từ ngày 16 đến 28/11, mỗi cuốn sách cũng có riêng mã QR code để độc giả có thể tự tìm đọc thêm thông tin thú vị về tác phẩm.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động sự kiện “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, Đường Sách TPHCM còn “Trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng sách quốc gia 4 kỳ 2018 - 2021” và “Trưng bày Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học”.

sbook3.jpg
Sách sẽ trở thành món quà ý nghĩa được ưu tiên hàng đầu người lớn dành cho con trẻ.

Một trong những công ty sách tham gia hoạt động trưng bày tại không gian đọc, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng giám đốc công ty Cổ Phần Sbooks, hy vọng, sách sẽ trở thành món quà ý nghĩa được ưu tiên hàng đầu người lớn dành cho con trẻ.

Giáo dục trẻ em nên được đồng bộ từ gia đình tới nhà trường, qua những cuốn sách giúp các em tiếp cận một cách nhẹ nhàng, nhớ lâu, hiểu sâu.

Sân chơi “Đọc Sách Cùng Bé” tại Đường Sách vừa giúp các em giải trí lành mạnh vừa bổ sung kiến thức, góp phần hoàn thiện tri thức lẫn nhân cách được duy trì vào mỗi cuối tuần.

 • Mùa hè sôi động dành cho thiếu nhi tại Đường Sách
  Đời sống- 07:56 09/06/2018
  Mùa hè tới cũng là lúc diễn ra giải đấu khuôn khổ World Cup 2018, nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hòa trong không khí World Cup và khởi động một mùa hè sôi động dành cho  thiếu nhi tại Đường Sách.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.