• duong doi

Các loại glucid
Dinh dưỡng học đường- ThS.BS Nguyễn Văn Tiến - 15:42 15/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Người ta phân glucid thành 3 loại chính là đường đơn, đường đôi (có từ 2-10 phân tử) và đường đa phân tử (≥ 10 phân tử). Trong đó đường đơn và đường đôi là các phân tử đường tự do (fructo, glucose, lactose, maitosa…), đường đa phân tử còn gọi là glucid phức hợp (glycogen, tinh bột, chất xơ) có tác dụng là giảm năng lượng và tăng thời gian hấp thu so với đường đơn, đường đôi. Glucid có vai trò sau đây.
 • Hải Dương đội mưa xuyên đêm dựng chốt cách ly toàn thành phố
  Thời sự- Hoài Anh - 07:37 14/08/2020
  Lệnh cách ly toàn thành phố Hải Dương có hiệu lực từ 0h hôm nay (14/8). Cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố, phường với phường…
 • Thịt ếch bổ dưỡng đối với trẻ em
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 06:25 07/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…Theo y học cổ truyền, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, lợi tiểu, chữa cam, suy dinh dưỡng ở trẻ em, phiền nhiệt, hư lao, ngứa lở.
 • Dinh dưỡng đối với từng loại ung thư
  Khỏe- BS Kim Lan - 14:59 17/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư thuộc một trong các bệnh tứ chứng nan y, tuy nhiên dinh dưỡng hàng ngày rất cần thiết. Thống kê cho thấy, có trên 30% số bệnh nhân tử vong do ung thư có liên quan đến chế độ ăn uống. Sau đây là cách ăn uống đối với từng dạng ung thư.
 • Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Không bây giờ, thì bao giờ?
  Kinh tế- Trọng Nhân - 07:22 14/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, trên cơ sở lộ trình phát triển tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam do Bộ GTVT nghiên cứu, Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội, và nếu được thông qua chủ trương, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam sẽ được triển khai đầu tư trong khoảng 30 năm, để hoàn thành toàn tuyến vào năm 2050.
--Quảng cáo---
 • Đái tháo đường: đối phó với sốc ngày đầu tiên
  Bác sĩ của bạn- 23:08 27/12/2017
  Theo PGS.TS Nguyễn Thy Khuê, Chủ tịch Hội Nội tiết đái tháo đường TPHCM, khi nghe bác sĩ thông báo mắc bệnh đái tháo đường, nhiều người đã rơi vào trạng thái sốc hoặc tỏ ra thờ ơ…. Tất cả những trạng thái này đều làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị lâu dài của bệnh nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO