--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dưỡng da sau cháy nổ

HÀ BÌNH - 09:54 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vụ cháy ở Công ty Rạng Đông ảnh hưởng không nhỏ đến không khí, nhiều chị em phản ánh da bỗng nhiên ngứa, nổi mụn. Đây có thể là những phản ứng tự nhiên đối với bầu không khí ô nhiễm sau mấy vụ cháy gần đây.

Vụ cháy ở Công ty Rạng Đông ảnh hưởng không nhỏ đến không khí, nhiều chị em phản ánh da bỗng nhiên ngứa, nổi mụn. Đây có thể là những phản ứng tự nhiên đối với bầu không khí ô nhiễm sau mấy vụ cháy gần đây.

PGS.TS Phạm Văn Nho, Phòng Thí nghiệm vật lý ứng dụng, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết, để giữ làn da an toàn khi tiếp xúc với ô nhiễm không khí thì lưu ý đầu tiên là phải làm sạch kỹ hơn sau khi ra đường. Đặc biệt những vùng da để trần (ví dụ tóc, mặt, cổ, bàn tay bàn chân...). Có thể làm sạch bằng các phương pháp mát xa tự nhiên để sạch sâu trong nang lông. Trường hợp chị em đi ra ngoài đường thì không nên để da bám bụi. Dừng sử dụng các sản phẩm kem dưỡng có khả năng gây nhờn dính bởi nếu môi trường ô nhiễm thì các loại kem này chính là thủ phạm gây bám bụi cho da. Trong những ngày không khí ô nhiễm, cách tốt nhất là không hoặc hạn chế dùng mỹ phẩm hay kem chống nắng.

Vào ban đêm, da của chúng ta thải ra những thứ không trong lành từ bên trong. Các hãng mỹ phẩm hiện nay muốn tái tạo da bằng dưỡng chất vào ban đêm. Nhưng nếu ban ngày da đã phải chịu sự ô nhiễm của môi trường, mà ban đêm chúng ta còn "bịt" các đường bài tiết của da, chắc chắn da sẽ nổi mụn. Nếu chị em nào đang sử dụng mỹ phẩm ban đêm, thì hãy dành cho da tần suất  để nghỉ ngơi. Riêng với dưỡng môi, da môi mỏng và nhanh lão hóa. Da môi có một đặc điểm đó là không có nang lông và không bài tiết theo cách thông thường của da. Chị em hoàn toàn có thể thoa dưỡng môi dày vào ban đêm. Còn ban ngày thì chúng ta không cần thiết phải dùng gì. Dùng son màu cũng nên bặm môi vào giấy ăn cho nó giảm lượng dầu, đỡ bám bụi.

Bảo Châu

  • Dưỡng da “đồng hành” với chu kỳ sinh lý
    Bác sĩ của bạn- 14:55 05/12/2018
    Một số ngày trong tháng, bạn cảm thấy tâm tính rất tốt, làn da mịn màng; hồng hào, sáng sủa, nhưng đến một vài ngày nào đó, cho dù “điều chỉnh” như thế nào, cảm xúc của bạn cứ không ổn, làn da cũng sẽ trở nên rất khó coi. Tất cả những điều này xuất phát từ chu kỳ sinh lý của bạn gái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
Thời sự- PV - 10:58 10/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi khoa học tự nhiên (lý, hóa và sinh) và khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân) kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các giáo viên Tuyensinh24/7.com giải từng mã đề.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO