--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đuổi côn trùng bằng bã cà phê

BẢO CHÂU - 16:16 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Không chỉ là một thức uống nhiều người yêu thích, cà phê còn có nhiều tác dụng hơn thế, đặc biệt là xua đuổi côn trùng và ốc sên gây hại cây trồng.

Anh Nguyễn Huy Đông (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bã cà phê để tiêu diệt côn trùng và sâu bọ gây hại cho cây trồng. Để diệt côn trùng và sâu bọ gây hại, bạn hãy cho bã cà phê vào một cái chén ở chỗ côn trùng hay lui tới. Hơn nữa, bạn cũng có thể ngăn chặn sâu bệnh, ốc sên vào vườn cây bằng cách rải bã cà phê xung quanh cây trồng cũng có thể có tác dụng đáng kể. Lưu ý kiểm tra thường xuyên, thay lớp bã cà phê mới… để bảo vệ cây không bị thối rễ và kéo dài thời gian xua đuổi côn trùng của bã cà phê. Ngoài ra, trong bã cà phê có chứa chất tương tự than hoạt tính có thể hấp thụ nhiều bụi bẩn nhỏ, giúp bạn có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên bộ đồ ăn, đồ làm bếp. Bã cà phê có công dụng rất tốt trong việc khử mùi hành tỏi trên tay sau khi nấu ăn. Bạn chỉ cần chà bã cà phê trên tay trong ít phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---