--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Được giao đất không qua đấu giá, nguyên Bí thư Thành ủy Huế nói gì?

ĐIỀN QUANG - 16:45 12/04/2021

Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc được giao đất không qua đấu giá, nguyên Bí thư Thành ủy Huế cho rằng ông nhận đất theo chính sách dành cho cán bộ luân chuyển.

Trao đổi với Zing, ngày 12/4, nguyên Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư cho biết ông chưa nhận được thông tin từ chính quyền TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) mời làm việc liên quan đến lô đất A7 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Huỳnh Cư cho biết ông được điều động từ huyện Phú Vang lên TP Huế năm 2015. Đến năm 2017, ông được cấp lô đất A7 (khu đất xen ghép tổ 13, khu vực 5, phường An Đông, TP Huế).

Bi thu Thanh uy Hue anh 1

Lô đất A7 nằm ở phường An Đông, TP Huế. Ảnh: V.D.

 

 

"Tôi hưởng chính sách cán bộ luân chuyển được giao đất không qua đấu giá theo luật đất đai. Tuy nhiên, kết luận Thanh tra Chính phủ lại không cho tôi hưởng chính sách đó mà bắt mua", nguyên Bí thư Thành ủy Huế, nói.

Ông Cư cũng mong muốn cơ quan chức năng xử lý sự việc theo đúng luật.

Trước đó, UBND TP Huế (Thừa Thiên - Huế) ra văn bản hướng dẫn thực hiện kế hoạch khắc phục các vấn đề sai phạm liên quan đất đai trên địa bàn sau kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong đó có việc giao lô đất A7 ở phường An Đông không qua đấu giá cho ông Huỳnh Cư - nguyên Bí thư Thành ủy Huế.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ việc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế không thực hiện đấu giá theo kế hoạch, có văn bản tạm dừng đấu giá và tự ý điều chỉnh, thêm diện tích lô A7 (từ 193,2 m2 lên 195,2 m2) để trình UBND TP Huế ban hành quyết định giao đất cho ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy TP Huế).

Lô đất A7 ở phường An Đông (TP Huế) nằm trong danh sách để đưa ra đấu giá theo quyết định số 3937/QĐ-UBND ngày 4/5/2016 và quyết định số 497/QĐ-UBND ngày 6/2/2017 của Chủ tịch UBND TP Huế.

Bản kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu cụ thể việc giao đất cho ông Huỳnh Cư năm 2017, nhưng lấy giá xác định khởi điểm đấu giá năm 2016 để tính tiền phải nộp là thể hiện sự tùy tiện, có dấu hiệu làm lợi cho cá nhân, làm thất thu ngân sách Nhà nước.

Việc giao lô A7 không căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm là vi phạm Điều 52 Luật Đất đai 2013. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với ông Huỳnh Cư là trái với quy định tại khoản 2 Điều 59 và Điều 188 Luật Đất đai 2013.

Kết luận của Thanh tra Chính Phủ chỉ rõ trách nhiệm để xảy ra các vi phạm trên thuộc về Chủ tịch UBND TP Huế, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất, trưởng phòng tài chính kế hoạch và các tổ chức, cá nhân liên quan qua các thời kỳ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 14/6, thêm 92 ca Covid-19, nhiều nhất tại TPHCM
Thời sự- Nam Phương - 06:21 14/06/2021
Bộ Y tế thông tin trong số các ca bệnh mới có 91 ca lây nhiễm trong nước, đặc biệt 18 ca được phát hiện ngoài khu cách ly, phong tỏa. Bắc Kạn là tỉnh mới nhất có ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---