--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa

DUY PHẠM - 15:40 12/09/2020

Mặc dù được "cấp cứu" bằng truyền dinh dưỡng trong một tháng qua, nhưng hàng sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) không có dấu hiệu "hồi sinh".

Theo ghi nhận của PV, từ lúc di dời địa điểm trồng cây, hàng sưa đỏ mặc dù được chăm sóc, quan tâm những vẫn có 1 số cây héo khô chỉ còn lại phần gỗ trơ trọi giữa đường, không còn cành, lá, thân cây mục nát. Trong đó có 3 cây sưa đỏ đã có biểu hiện khô héo, cạn kiệt sức sống và khoảng 5 cây bắt đầu héo úa, rụng lá trên tổng số 34 cây.
Khi di dời 34 cây sưa đỏ quý hiếm sang vỉa hè sát đường Nguyễn Văn Huyên để có thể có diện tích xây dựng cây cầu vượt bắc qua ngã tư Nguyễn Văn Huyên và Hoàng Quốc Việt, đơn vị nhà thầu cũng bố trí người tưới nước 2 lần/ngày và bơm thuốc kích rễ mỗi tuần 1 lần.
Theo quan sát, ở đây có khoảng 8 cây đang được hỗ trợ truyền dịch tuy nhiên nhiều cây không có dấu hiệu "hồi sinh" sau một tháng truyền dinh dưỡng.
Nhiều người dân sinh sống quanh khu vực lo lắng trước tình trạng những cây sưa đỏ này đang héo úa, không còn được xanh tốt. Nếu không có biện pháp bảo vệ, chăm sóc kịp thời sẽ khiến nhiều cây sưa đỏ trên tuyến đường Nguyễn Văn Huyên sẽ bị chết dần.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 1Từ lúc di dời địa điểm trồng cây, hàng sưa đỏ mặc dù được chăm sóc, quan tâm những vẫn có 1 số cây héo khô chỉ còn lại phần gỗ trơ trọi giữa đường, không còn cành, lá, thân cây mục nát.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 2Ở đây có khoảng 8 cây đang được hỗ trợ truyền dịch.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 3 
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 4Các dây truyền dịch được cắm thẳng vào thân cây. 
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 5Sau hơn 1 tháng "cấp cứu", những cây này không có dấu hiệu "hồi sinh"
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 6Các lớp vỏ đã bong tróc.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 73 cây sưa đỏ đã có biểu hiện khô héo, cạn kiệt sức sống và khoảng 5 cây bắt đầu héo úa, rụng lá trên tổng số 34 cây.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 8Người dân cho biết nguyên nhân có thể do việc dịch chuyển vào không hợp thổ nhưỡng và khí hậu nắng nóng khiến cây dần chết khô.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 9Mỗi cây sưa đỏ ở đây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.
Được 'cấp cứu' liên tục, hàng sưa đỏ phố Nguyễn Văn Huyên vẫn héo úa - ảnh 10Hiện tại trên địa bàn có trên 3.800 cây sưa, trong đó có khoảng 700 cây sưa đỏ trồng rải rác quanh các điểm tại Hà Nội. Đây là gỗ thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam, cấm khai thác mục đích thương mại từ năm 1994. Gỗ sưa đỏ cực kỳ quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?
Thời sự- Hoàng Lam - 17:38 28/11/2020
Nghị định 137/2020 cho phép người dân sử dụng pháo hoa không gây tiếng nổ. Còn các loại chứa thuốc pháo nổ vẫn bị cấm mua bán, sử dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO